Tại sao Elon Musk muốn xây dựng một thành phố trên sao Hỏa và căn cứ trên mặt Trăng?

Elon Musk  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhân loại cần cố gắng quay trở lại Mặt Trăng và tạo một căn cứ lâu dài ở đó, sau đó xây dựng một thành phố trên sao Hỏa, đây là tuyên bố của Elon Musk, doanh nhân người Mỹ và người đứng đầu Tesla.

Nền văn minh vũ trụ

"Đã gần nửa thế kỷ trôi qua kể từ lần cuối cùng con người đặt chân lên bề mặt Mặt Trăng. Đây là quãng thời gian quá dài, và tôi nghĩ chúng ta cần quay lại và thiết lập một căn cứ lâu dài ở đó. Và phải là một căn cứ lớn, luôn phải có người ở trên đó. Sau này, chúng ta cần xây dựng một thành phố trên sao Hỏa để trở thành một nền văn minh không gian, một giống loại liên hành tinh", - Musk nói trong cuộc họp báo sau khi tàu Crew Dragon lên quỹ đạo thành công.

Ông lưu ý rằng nhân loại nên cố gắng trở thành "đại diện của một số hành tinh." Musk cho biết công ty SpaceX của ông có thể giúp các phi hành gia NASA hạ cánh trên mặt Trăng vào năm 2024.

Ảnh chụp sao Hỏa do tàu thăm dò vũ trụ Thiên vấn-1 thực hiện. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2021
Tại sao Elon Musk muốn phóng điện tích nhiệt hạch xuống sao Hỏa?
"Tôi nghĩ điều này khá thực tế ... Chúng tôi định đạt được điều này sớm hơn, nhưng thời hạn của ngày hôm nay là mục tiêu hoàn toàn có thể đạt được", - ông nói.

Người trên Mặt Trăng

Trước đó, tin đưa rằng SpaceX đã giành được hợp đồng với NASA để đưa các phi hành gia lên bề mặt mặt Trăng. NASA cho biết hợp đồng trị giá 2,89 tỷ USD quy định về việc tạo ra một hệ thống để phi hành đoàn hạ cánh trên bề mặt mặt Trăng trước năm 2024. Trong khuôn khổ thỏa thuận, SpaceX sẽ chế tạo tàu Starship có thể tái sử dụng cho các chuyến bay có người lái bên ngoài quỹ đạo Trái đất. Theo khái niệm của NASA, bốn phi hành gia sẽ được bay đến trạm mặt Trăng Gateway trên tàu vũ trụ Orion, tàu vũ trụ này sẽ được phóng lên từ Trái đất trên tên lửa siêu mạnh SLS. Sau đó hai người trong số họ sẽ lên mặt Trăng trên Phi thuyền của SpaceX. Chuyến trở về cũng được thực hiện theo cách tương tự, NASA cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала