Tàu ngầm mất tích ở Indonesia hết dưỡng khí cho thủy thủ đoàn

© REUTERS / Royal Malaysian NavyCác thành viên đội tìm kiếm chuẩn bị tìm kiếm tàu ​​ngầm Indonesia KRI Nanggala-402 mất tích
Các thành viên đội tìm kiếm chuẩn bị tìm kiếm tàu ​​ngầm Indonesia KRI Nanggala-402 mất tích - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2021
Lực lượng cứu hộ Indonesia tiếp tục tìm kiếm tàu ngầm Nanggala ở biển Bali vào thứ Bảy, đồng thời chờ tàu và máy bay nước ngoài đến. Theo tham mưu trưởng Hải quân, Đô đốc Yudo Margono: việc cung cấp oxy để hỗ trợ sự sống của thủy thủ đoàn tàu ngầm đã kết thúc vào khoảng 03:00 giờ địa phương hôm thứ Bảy.

Dự đoán vị trí tàu ngầm

Cổng thông tin Detik thông tin rằng lực lượng cứu hộ chỉ ghi nhận được bức xạ điện từ ở độ sâu 50-100 mét, nguồn phát ra có thể là tàu ngầm mất tích.

Sự cố tràn dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
Tìm thấy vệt dầu cạnh địa điểm tàu ngầm Indonesia mất tích
Người đứng đầu cơ quan báo chí của lực lượng vũ trang, Thiếu tướng Ahmad Riad cho biết: "Một trong những con tàu được trang bị thiết bị đặc biệt sẽ sớm đến khu vực tìm kiếm và có thể thiết lập nguồn bức xạ".

Theo đánh giá sơ bộ, chiếc tàu ngầm biến mất hôm thứ Tư có khả năng nằm cách bờ biển phía bắc Bali khoảng 90 km.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Indonesia thông báo về việc xuất hiện vết dầu loang tại khu vực tàu "Nanggala" mất tích. Tàu ngầm diesel, chở 53 người tham gia phóng ngư lôi ở biển Bali.

Tìm kiếm tàu ​​ngầm Indonesia

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia đã mất liên lạc trong một cuộc tập trận gần Bali. Có ít nhất 53 người trên tàu. Indonesia đã yêu cầu Singapore và Australia giúp đỡ tìm kiếm tàu. Tờ Daily Star dẫn lời Tư lệnh Lực lượng vũ trang nước này, Hadi Chahyanto, đưa tin rằng tàu ngầm có thể ở độ sâu 700 mét. Được biết, gần nơi tàu ngầm của Hải quân Indonesia có mặt trước khi mất tích đã phát hiện có một vết dầu loang.

Lượng oxy trên tàu đủ cho đến thứ Bảy.

Nga, Mỹ, FRG, Pháp, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Úc đã đề nghị hỗ trợ tìm kiếm tàu ngầm mất tích này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала