Nga nói về tính năng đặc biệt của "Armata" không người lái

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhTank T-14 Armata đang đi ngang qua phố Krasnaya Presnya
Tank T-14 Armata  đang đi ngang qua phố Krasnaya Presnya - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Việc kiểm soát và nhắm mục tiêu của xe tăng T-14 Armata phiên bản rô bốt mới nhất sẽ được thực hiện bằng trí tuệ nhân tạo, đồng thời quyết định nổ súng sẽ do con người thực hiện, Sergey Chemezov, tổng giám đốc tập đoàn nhà nước Rostec cho biết hôm thứ bảy trên kênh truyền hình "Rossiya-1".

Hiện đại hóa xe tăng sau chiến tranh thế hệ thứ ba T-14

"Xe tăng "Armata" có thể được sử dụng có kíp lái và không có kíp lái - đó là trí tuệ nhân tạo, robot sẽ điều khiển, nhưng tiếp theo - bắn hay không bắn đã là quyết định của con người", - ông nói.

Trước đó, bộ phận báo chí của tập đoàn "Uralvagonzavod" thông báo rằng :xe tăng “Armata" đã thành công vượt qua các cuộc thử nghiệm không người lái.

Burlak - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2021
Tạp chí Mỹ gọi «Burlak» là sự thay thế bí mật cho T-14 «Armata»

T-14 là xe tăng thế hệ thứ ba sau chiến tranh duy nhất trên thế giới. Xe tăng "Armata" được thiết kế để tiến hành chiến đấu tiếp xúc trực tiếp với kẻ thù, hỗ trợ cuộc tấn công của các đơn vị súng trường cơ giới, để tiêu diệt nhân lực của đối phương nằm trong các hầm trú ẩn và trong các khu vực trống.

“Kho vũ khí” của Nga

Tại diễn đàn Army-2018, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với "Uralvagonzavod" mua 132 xe chiến đấu T-14 và T-15 trên nền tảng "Armata". Như Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko thông báo, toàn bộ hợp đồng sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала