Tại sao Lực lượng không quân Mỹ đình chỉ các chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược B-1B?

CC0 / U.S. Air Force/Staff Sgt. Aaron Allmon / máy bay ném bom B-1B Lancer
máy bay ném bom B-1B Lancer - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2021
Vào thứ Sáu, ngày 23 tháng 4, trên trang web AirForceTimes, với tham chiếu đến Bộ Chỉ huy các cuộc tấn công toàn cầu của Không quân Hoa Kỳ, đã xuất hiện một tuyên bố về việc đình chỉ các chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ.

Các chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ bị đình chỉ do các vấn đề kỹ thuật được xác định trong hệ thống nhiên liệu của một chiếc máy bay loại này.

Sự cố  hoạt động của B-1B Lancer

Theo ghi nhận, vào đầu tháng, sau vụ hạ cánh khẩn cấp của chiếc máy bay B-1B mang số hiệu 86-0104 tại căn cứ không quân Ellsworth ở Nam Dakota, người ta đã phát hiện thấy vết rò rỉ nghiêm trọng trong ống bơm nhiên liệu, bộ phận đảm bảo máy bay ném bom dùng ổ đốt sau.

B-2 Spirit - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2021
Mỹ có nguy cơ mất các máy bay ném bom chiến lược?

Liên quan đến vấn đề này, đã ra quyết định tiến hành khảo sát kỹ thuật và bảo trì dự phòng cho toàn bộ phi đội máy bay ném bom, bao gồm 57 chiếc.

Quyết định tạm dừng các chuyến bay được đưa ra từ  ngày 20 tháng 4. Hiện vẫn chưa có ngày cụ thể nào máy bay có thể hoạt động trở lại.

B-1B là máy bay ném bom chiến lược siêu thanh có cánh xuôi biến đổi. Nó được thiết kế để tấn công các mục tiêu chiến lược của đối phương bằng cả vũ khí hạt nhân và vũ khí thông thường.

Vấn đề nghiêm trọng cho hạm đội Nga

Vào mùa hè năm ngoái, tờ The Drive đăng một bài báo nói rằng máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer có thể gây ra "vấn đề nghiêm trọng" cho hạm đội Nga. Khi đó có tin rằng trong quá trình các chuyến bay hồi tháng 5 với đồng minh trên Biển Đen, các máy bay ném bom đã sử dụng tên lửa chống hạm tầm xa AGM-158C để tiêu diệt các mục tiêu của kẻ thù tiềm tàng. Những chuyến bay như vậy trình diễn khả năng của máy bay có thể "gây ra vấn đề đặc biệt nghiêm trọng cho hạm đội Nga".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала