Các nhà khoa học Nga phát triển mô-đun để tiết kiệm năng lượng trong không gian

© Ảnh : Rosсosmos / Fedor YurchikhinCác tàu vũ trụ "Soyuz" và "Progress" của Nga trên nền Trái đất.
Các tàu vũ trụ Soyuz và Progress của Nga trên nền Trái đất. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2021
KRASNOYARSK (Sputnik) - Các nhà khoa học của Đại học Liên bang Siberia đã phát triển mô-đun thông minh giúp tiết kiệm năng lượng cho tàu vũ trụ, như thông báo của dịch vụ báo chí cơ sở giáo dục này.
"Các nhà khoa học của Đại học Liên bang Siberia đã phát triển một mô-đun thông minh độc đáo để điều khiển thiết bị chuyển đổi năng lượng của tàu vũ trụ, cho phép tiết kiệm đáng kể năng lượng điện được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị trên tàu", - thông cáo viết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin chào mừng các thành viên của đội du hành vũ trụ Roskosmos nhân Ngày Du hành vũ trụ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2021
Tổng thống Putin nhấn mạnh vai trò của Nga trong việc phát triển không gian vũ trụ

Phát triển độc đáo

Trường đại học giải thích rằng hệ thống bao gồm các mô-đun không phụ thuộc vào nhau. Điều này giúp tăng khả năng cung cấp năng lượng cho tàu vũ trụ khi cần thiết và đảm bảo khả năng sống sót cao. Nếu một mô-đun bị lỗi, những mô-đun còn lại vẫn tiếp tục hoạt động. Mô-đun này dựa trên các thuật toán điều khiển bộ ổn định và bộ chuyển đổi đã được cấp bằng sáng chế. Trên thực tế, những thiết bị như vậy có thể được sử dụng trong bất kỳ hệ thống tự động nào - từ điện thoại di động đến xe điện.

Hiện tại, bộ điều khiển đang được thử nghiệm ở nhiều chế độ khác nhau. Các nhà khoa học có kế hoạch đưa mô-đun này vào sử dụng trong các thiết bị liên lạc, điều hướng và trắc địa trên tàu vũ trụ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала