Trực thăng NASA bay trên sao Hỏa với tốc độ kỷ lục

© NASATrực thăng NASA
Trực thăng NASA  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trực thăng Ingenuity đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm thứ ba trên sao Hỏa, đạt tốc độ kỷ lục - khoảng bảy km/h - và bay được quãng đường dài kỷ lục, NASA đưa tin.

Hôm thứ Năm, cơ quan này thông báo rằng chiếc trực thăng của họ đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm thứ hai.

Máy bay trực thăng trong các cuộc thử nghiệm tiếp theo hôm Chủ nhật đã cất cánh lên đến độ cao 5 mét giống như trong chuyến bay thứ hai. Đồng thời, thiết bị đã bay được quãng đường khoảng 50 mét, tương đương "gần một nửa chiều dài sân bóng đá" và đạt tốc độ tối đa hai mét một giây (khoảng bảy km/h).

Máy bay trực thăng Ingenuity được gắn vào đáy của xe tự hành sao Hỏa Perseverance. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2021
NASA tiết lộ ngày thực hiện chuyến bay trực thăng đầu tiên trên sao Hỏa
“Máy bay trực thăng Ingenuity của NASA tiếp tục lập kỷ lục, bay nhanh hơn và xa hơn vào hôm Chủ nhật ngày 25/4/2021 so với bất kỳ chuyến bay thử nghiệm nào khác mà nó có trên Trái đất”, - NASA cho biết.

Ingenuity thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào ngày 19 tháng 4, nâng cao 3 mét trong 30 giây. NASA tuyên bố thử nghiệm thành công chuyến bay đầu tiên của phương tiện tự động hóa chạy bằng năng lượng trên một hành tinh khác (ngoài Trái đất). Được biết trong những tuần tới sẽ thực hiện một số chuyến bay thử nghiệm ở độ cao lớn hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала