Cơ quan quản lý Brazil từ chối nhập khẩu Sputnik V

© Ảnh : Russian Direct Investment FundSản xuất vắc xin Sputnik V tại Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật N.F. Gamaleya
Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan giám sát vệ sinh quốc gia Brazil Anvisa từ chối yêu cầu của chính quyền các khu vực muốn nhập khẩu vắc xin Sputnik V của Nga ngừa coronavirus, cho đến khi được cung cấp "thông tin còn thiếu".

Trong cuộc họp được phát trên trang web của cơ quan quản lý, hội đồng quản trị của Anvisa đã biểu quyết từ xa và quyết định từ chối cấp phép nhập khẩu vắc xin Sputnik V, vốn đã được thống đốc 14 bang của Brazil thỏa thuận mua từ đầu tháng 4.

Trước khi các diễn giả phát biểu và biểu quyết, các chuyên gia kỹ thuật của cơ quan này đã khuyến nghị rằng nên từ chối yêu cầu nhập khẩu vắc xin của Nga "cho đến khi được cung cấp dữ liệu để loại bỏ những khiếm khuyết đã được phát hiện".

Sản xuất vắc xin Sputnik V. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2021
Mỹ bị vạch trần việc cố ngăn cản Brazil mua vắc xin Sputnik V

Vào đầu tháng 4, Tòa án tối cao của Brazil đã dành cho Anvisa thời hạn một tháng để quyết định về việc nhập khẩu vắc xin Sputnik V, nếu không giấy phép sẽ được cấp tự động. Cơ quan quản lý đã trả lời bằng cách yêu cầu tòa án cho họ thêm thời gian về việc này "để thu thập dữ liệu về hiệu quả và độ an toàn của thuốc".

Ủy ban Kỹ thuật quốc gia về An toàn sinh học của Bộ Khoa học Brazil trước đó, hôm thứ Hai, đã tuyên bố vắc xin Sputnik V của Nga ngừa COVID-19 là an toàn và đã phê duyệt cho sản xuất thương mại tại nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала