Musk nói về sự hy sinh của con người trong cuộc chinh phục Sao Hỏa

© AFP 2022 / Win McNamee/Getty ImagesGiám đốc điều hành Tesla Elon Musk
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2021
MOSKVA (Sutnik) - Công cuộc chinh phục Sao Hỏa đòi hỏi có sự hy sinh của con người, nhưng không thiếu những người tình nguyện cho cuộc phiêu lưu mạo hiểm nhưng thú vị như vậy, người đứng đầu Tesla và SpaceX, ông Elon Musk cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN.
“Rõ ràng, ban đầu nhiều người sẽ chết. Đến được đó không phải là dễ dàng. Đúng vậy, việc này không phải ai cũng làm được. Chúng tôi không ép buộc ai phải đến đó, mọi việc đều trên cơ sở tự nguyện”, - Musk nói.

Ông nói thêm rằng, bất chấp nguy hiểm nghiêm trọng, số người sẵn sàng tham gia chuyến bay vẫn nhiều hơn mức cần thiết.

sao Hỏa  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
Sai lầm nguy hiểm: Các nhà vật lý thiên văn nói về kế hoạch của Musk đưa triệu người lên sao Hỏa

Theo người đứng đầu SpaceX, loài người cần trở thành một giống loài sinh sống trên những hành tinh khác nhau. Ông chắc chắn rằng sẽ luôn có những hiểm họa không thể kiểm soát hết được đối với sự tồn tại của con người. Musk nhận định một trong số đó là khả năng xảy ra chiến tranh thế giới thứ ba.

“Đó sẽ là một cuộc phiêu lưu vinh quang và một trải nghiệm đáng kinh ngạc... Đúng vậy, bạn có thể mất mạng. Sẽ rất bất tiện, thức ăn có thể không ngon cho lắm, và nhiều điều khác nữa tương tự. Nhưng nếu bạn ưa thích sự phiêu lưu khó khăn, nguy hiểm nhưng vinh quang, thì Sao Hỏa là nơi thích hợp nhất để làm điều nó”, - Musk kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала