Ở Mỹ đề xuất theo dõi ngành vi điện tử của Nga

© Fotolia / EdelweissBảng tích hợp chip máy tính
Bảng tích hợp chip máy tính - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Josh Hawley đề xuất yêu cầu các nhà thầu thông báo cho Lầu Năm Góc nếu thiết bị của họ chứa các bo mạch in (bảng mạch điện tử) được sản xuất tại Nga, Trung Quốc, Iran hoặc Triều Tiên. Đây là một trong những nội dung của dự luật được công bố trên trang web của Quốc hội.
“Điều rất quan trọng là chúng ta phải cung cấp tất cả các công cụ cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ chuỗi cung ứng thiết bị điện tử, để quân đội của chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào vũ khí mà họ dựa vào để bảo vệ đất nước của chúng ta”, - tài liệu viết.

Theo cổng thông tin DefenseNews, biện pháp này được đưa ra nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc của Mỹ vào một số nước. Theo tin báo đăng, số lượng các công ty sản xuất bảng mạch diện tử của Mỹ đã giảm từ 1.500 công ty vào năm 2000 xuống dưới 200 công ty trong năm nay. Hầu hết thiết bị này được sản xuất tại Trung Quốc.

Xe tải tại cảng Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
Hoa Kỳ cố gắng để không phụ thuộc vào chuỗi cung ứng từ Trung Quốc

Cuộc chiến chống lại các đối thủ chiến lược

Các quốc gia cung cấp thiết bị vi điện tử được thượng nghị sĩ coi là đối thủ chiến lược gây "mối đe dọa" đối với tính toàn vẹn của các hệ thống phòng thủ của Mỹ.

Văn bản dự luật cũng đề xuất thiết lập một chế độ kiểm tra cho phép phát hiện và sửa chữa các lỗ hổng trong hệ thống IT có chứa hoặc có thể chứa các bảng mạch điện tử được sản xuất tại các quốc gia được liệt kê.

Một ngày trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội, đã tuyên bố về sự cạnh tranh của Mỹ với Trung Quốc và các nước khác trong thế kỷ 21 để giành giải quán quân. Ông lưu ý rằng Hoa Kỳ sẽ phản đối các hành vi thương mại không công bằng làm suy yếu lợi ích của người lao động và ngành công nghiệp Hoa Kỳ, chẳng hạn như "trợ cấp cho các doanh nghiệp nhà nước và đánh cắp công nghệ và tài sản trí tuệ của Hoa Kỳ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала