- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Hà Nội: Kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly, điểm du lịch

© Ảnh : Hoàng Hiếu - TTXVNTất cả các hành khách đều được đo thân nhiệt trước khi xuống xe tại Bến xe Nước ngầm.
Tất cả các hành khách đều được đo thân nhiệt trước khi xuống xe tại Bến xe Nước ngầm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2021
Đăng ký
Tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn 2 quận Tây Hồ và Ba Đình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, các khách sạn cần tuân thủ thời gian cách ly đủ 14 ngày, không có trường hợp đặc biệt, tránh tình trạng xin kết thúc thời gian cách ly sớm.

Thực hiện chặt chẽ phòng, chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung tại các khách sạn

Ngày 1/5, đoàn kiểm tra của thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Chử Xuân Dũng làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số khách sạn, điểm du lịch, vui chơi trên địa bàn 2 quận Tây Hồ và Ba Đình.

 Xét nghiệm cho người có nguy cơ cao tại quận Nam Từ Liêm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2021
Việt Nam ghi nhận 10 ca mắc Covid-19 mới tại Hà Nội, Khánh Hòa và Đà Nẵng

Cụ thể, đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các khách sạn được tổ chức làm nơi cách ly có thu phí là InterContinental Westlake Hanoi (quận Tây Hồ), Lakeside (quận Ba Đình) và Công viên Thủ Lệ (quận Ba Đình).

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đại diện khách sạn InterContinental Westlake Hanoi cho biết đơn vị đã lựa chọn đảo Pavilion 1 thuộc khách sạn làm khu cách ly. Đảo Pavilion 1 được chia thành 2 khu riêng biệt, gồm: Khu cách ly và khu vực điều hành.

Cũng theo đại diện khách sạn InterContinental Westlake Hanoi, cơ sở đã chuẩn bị đầy đủ công tác tiếp nhận người được cách ly, như: chuẩn bị phòng cách ly, phân công nhân viên phục vụ khu cách ly, chuẩn bị công tác khử khuẩn trước khi đưa các chuyên gia về cách ly. Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận Tây Hồ phối hợp với khách sạn tổ chức đoàn đi đón người được cách ly từ sân bay về khách sạn, bảo đảm đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch.

Đến nay, khách sạn InterContinental Westlake Hanoi đã tiếp nhận 1.027 người cách ly tập trung, trong đó có 975 chuyên gia nước ngoài. Hiện vẫn còn 18 trường hợp đang cách ly tại khách sạn này.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ kiểm tra đột xuất, động viên trường Tiểu học Xuân Phương - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Bí thư thành ủy Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Nam Từ Liêm

Trong khi đó, đại diện khách sạn Lakeside cho hay, khách sạn có 56 phòng thực hiện cách ly, đến nay, số người còn cách ly tại khách sạn là 63 người. Lũy tích từ đợt dịch đến nay, khách sạn đón 855 khách cách ly.

Khách sạn đã thực hiện đúng quy định, quy trình đề ra, bảo đảm an toàn cho khách, nhân viên y tế và nhân viên khách sạn. Khách thực hiện cách ly không được phép đi ra khỏi phòng. Quy trình thu gom rác, phun khử khuẩn tại khách sạn cũng được bảo đảm; nhân viên thực hiện đầy đủ quy trình bảo hộ và quy định phục vụ khách. 

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng khẳng định, đến thời điểm này, công tác cách ly trong khu cách ly của các khách sạn trên địa bàn thành phố vẫn đảm bảo an toàn, chưa để lây chéo và lây lan ra ngoài cộng đồng. Ông Dũng cũng nhấn mạnh, các khách sạn cần tuân thủ thời gian cách ly đủ 14 ngày, không có trường hợp đặc biệt, tránh tình trạng xin kết thúc thời gian cách ly sớm. Trong quá trình cách ly, việc lấy mẫu xét nghiệm cần được thực hiện thận trọng, chặt chẽ, không chủ quan, lơ là.

Quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Qua kiểm tra tại Công viên Thủ Lệ, đoàn đã phát hiện tại đây không có điểm khai báo y tế bắt buộc, không dán mã QR Code. Theo Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, lượng người đến đây mỗi ngày khoảng 15.000 người, tương đương với lượng người tại phố đi bộ hồ Gươm. Việc không có điểm khai báo y tế bắt buộc là một “kẽ hở” lớn trong công tác phòng, chống dịch.

Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Tây Hồ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
Để được trở lại trạng thái hoạt động bình thường sau dịch Covid-19, Hà Nội cần làm gì?
“Với số lượng người dân và du khách đến đông như hiện nay, chỉ cần 1-2 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng thì việc phòng, chống dịch rất khó kiểm soát. Các địa điểm này cần phải tổ chức tốt khai báo y tế để dễ dàng cho việc truy vết; yêu cầu bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên”, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng lưu ý.

Ông Dũng đề nghị các quận Tây Hồ, Ba Đình tập trung chỉ đạo một cách quyết liệt các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch tại nơi công cộng; đôn đốc các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp không tuân thủ “Thông điệp 5K”. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện tốt việc phòng, chống dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала