Bộ Ngoại giao Triều Tiên: Hoa Kỳ sẽ phải tiếc vì dám chỉ trích Bình Nhưỡng

© AP Photo / Jon Chol JinCư dân Bình Nhưỡng trên đồi Mansu ở Bình Nhưỡng
Cư dân Bình Nhưỡng trên đồi Mansu ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
SEOUL (Sputnik) - Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên tuyên bố rằng Washington sẽ phải lấy làm tiếc vì đã buông lời chỉ trích các biện pháp chống dịch của Bình Nhưỡng, theo công bố của Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Những lời chỉ trích của Hoa Kỳ là hành động khiêu khích

Có lưu ý rằng vào ngày 28 tháng 4, một đại diện của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tuyên bố về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Bắc Triều Tiên, do chính quyền sở tại ban hành các biện pháp ngăn chặn phòng ngừa.

«Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên kịch liệt lên án và coi hành động khiêu khích này của Hoa Kỳ là sự vi phạm công khai với chủ quyền quốc gia của chúng tôi, là biểu hiện đặc trưng của chính sách thù địch chống CHDCND Triều Tiên, nhằm bôi nhọ Nhà nước của chúng tôi. Luôn áp dụng chính sách thù địch thâm độc chưa từng thấy trong lịch sử, khiến người dân của chúng tôi phải chịu vô số tai họa và đau khổ, Hoa Kỳ không có quyền phán xét về nhân quyền», - KCNA trích dẫn thông báo của đại diện Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên.
Người qua đường đeo mặt nạ y tế trên đường phố ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
Thực hư với tình hình coronavirus ở Bắc Triều Tiên

CHDCND Triều Tiên sẽ đáp trả các cuộc tấn công

Theo lời vị đại diện này, Bình Nhưỡng sẽ đáp trả «theo cách cứng rắn nhất» đối với những «cuộc tấn công» này của phía Mỹ.

«Chúng tôi đã cảnh báo đủ với Hoa Kỳ rằng nếu họ đụng vào chúng tôi, thì chính họ sẽ phải gánh chịu hậu quả thiệt hại. Hoa Kỳ nhất định sẽ phải tiếc vì phớt lờ những cảnh cáo của chúng tôi và hành xử một cách khinh suất», - người phát ngôn của Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên kết luận.

Trước đó, người phụ trách Cơ quan quản lý các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên ông Kwon Jong Gun tuyên bố rằng, mối đe dọa thực sự trên bán đảo Triều Tiên chính là Hoa Kỳ, và phía Mỹ sẽ sớm gặp khủng hoảng nếu cứ tiếp tục theo đuổi chính sách «cũ kỹ và lạc hậu». Theo lời ông, Biden đã có phát ngôn «không thể chấp nhận» và «phạm sai lầm lớn». Giờ đây khi đã rõ định hướng chính sách mới của Hoa Kỳ đối với Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ «buộc phải thực hiện những biện pháp tương xứng».

Đọc thêm: Hàn Quốc cố gắng thuyết phục Hoa Kỳ liên lạc với CHDCND Triều Tiên

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала