- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Vĩnh Phúc: Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên nghi mắc Covid-19

© Ảnh : Phạm Kiên - TTXVNNgày 2/5/2021, toà chung cư Viễn Đông Star (Hà Nội) được phong toả sau khi một cư dân nơi đây là nhân viên quán karaoke Sunny (Vĩnh Phúc) được xác định dương tính với SARS-CoV-2
Ngày 2/5/2021, toà chung cư Viễn Đông Star (Hà Nội) được phong toả sau khi một cư dân nơi đây là nhân viên quán karaoke Sunny (Vĩnh Phúc) được xác định dương tính với SARS-CoV-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
Đăng ký
Một cán bộ y tế công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã có kết quả xét nghiệm sàng lọc nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 3/5, ông Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên xác nhận thông tin một nhân viên của bệnh viện là F1 của bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, bác sĩ này liên quan đến quán bar Sunny. Bệnh viện đã họp và khẩn trương điều tra truy vết các trường hợp liên quan. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội), mẫu bệnh phẩm của trường hợp này đã được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định.

Thành phố Hồ Chí Minh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
Nhiều địa phương tạm dừng các dịch vụ không cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19

Ngay trong đêm 2/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã lấy mẫu của 1.457 người gồm cán bộ, nhân viên, người nhà bệnh nhân để xét nghiệm. Hiện bệnh viện đang rà soát tiếp để lấy bổ sung mẫu.

Trước đó, sáng 3/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên từ 0 giờ ngày 3/5 đến 24 giờ ngày 16/5, có thể gia hạn thêm theo quy định. Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động về chuyên môn y tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, UBND thành phố Phúc Yên và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc đảm bảo an ninh, trật tự cũng như các nhiệm vụ khác trong công tác cách ly, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND, Ban Chỉ đạo thành phố Phúc Yên phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ cách ly, phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chỉ đạo các Ban, ngành, đoàn thể ở địa phương, UBND phường Hùng Vương và các cơ quan, đơn vị có liên quan của thành phố thực hiện tốt công tác chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo của tỉnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
Bộ Y tế đề nghị dừng một số dịch vụ có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19

Vĩnh Phúc triển khai nhiều biện pháp mạnh để kiểm soát dịch Covid-19

Hiện nay, Vĩnh Phúc đã có một số ca dương với SARS-CoV-2 qua tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc trong các ngày cuối tháng 4/2021. Qua truy vết, tỉnh phát hiện 92 trường hợp F1, 178 trường hợp F2 và 57 trường hợp F3.

Đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện 98 số mẫu xét nghiệm, cách ly y tế 104 trường hợp. Trong đó, 10 trường hợp được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội).

Từ ngày 1/5, tỉnh đã dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, games, khu vui chơi giải trí, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người, các hội nghị đông người chưa cần thiết, các trận thi đấu thể thao không tổ chức đón khán giả vào sân. Hoạt động cưới hỏi, đám hiếu chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự và thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế.

Ngày 2/5/2021, toà chung cư Viễn Đông Star (Hà Nội) được phong toả sau khi một cư dân nơi đây là nhân viên quán karaoke Sunny (Vĩnh Phúc) được xác định dương tính với SARS-CoV-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
Vĩnh Phúc ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc

Sở Y tế đã kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch bệnh Covid -19 và duy trì các đội cơ động phản ứng nhanh trong khám, chữa bệnh; các đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch khi cần thiết; thực hiện thường trực 24/24, tiếp nhận mọi thông tin để báo cáo, xử lý kịp thời.

UBND tỉnh giao ngành Y tế thực hiện chế độ công tác với tinh thần cao nhất sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm, thuốc cho công tác phòng chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 2/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất cho phép học sinh toàn tỉnh, bao gồm: Học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, các Trung tâm ngoại ngữ, Trung tâm tin học được tạm dừng đến trường kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала