Đảng đối lập lớn nhất của Ấn Độ kêu gọi áp dụng chế độ kiểm dịch toàn quốc

© REUTERS / Francis MascarenhasTrung tâm chủng ngừa COVID ở Mumbai, Ấn Độ đóng cửa vì thiếu vắc xin.
Trung tâm chủng ngừa COVID ở Mumbai, Ấn Độ đóng cửa vì thiếu vắc xin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2021
New Delhi (Sputnik) — Một trong những nhà lãnh đạo của Đảng đối lập lớn nhất "Quốc hội quốc gia Ấn Độ" Rahul Gandhi kêu gọi chính quyền ra lệnh cách ly toàn quốc.
"Cách duy nhất để ngăn chặn sự lây nhiễm coronavirus hiện nay - đó là cách ly hoàn toàn với  chương trình bảo vệ thu nhập tối thiểu đối với các nhóm người dễ bị tổn thương", ông viết trên Twitter.
Một người đàn ông từ một tổ chức phi chính phủ mặc quần áo gợi nhớ đến virus Covid-19 đang đi qua chợ và kêu gọi mọi người tuân thủ các giao thức an toàn - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Thảm họa COVID Ấn Độ: Đã làm sai điều gì?

Đảng Gandhi trước đó đề xuất chương trình thu nhập tối thiểu quy định thanh toán 20% dân số nghèo nhất trong số tổng số ít nhất 72 nghìn rupee mỗi năm (US $ 975) là thu nhập đảm bảo.

Đợt kiểm dịch toàn quốc đầu tiên ở Ấn Độ  tiến hành vào cuối tháng ba năm ngoái, khi chỉ có 500 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong nước. Ba tháng sau, khi có hơn 300 nghìn ca bệnh trong nước, chính quyền cho phép tiếp tục hoạt động kinh tế.

Cách ly kiểm dịch ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế Ấn Độ?

Kết quả của việc kiểm dịch trong quý đầu tiên năm tài chính 2020/21, GDP Ấn Độ đã giảm 23,9% - đây là chỉ số tăng trưởng tồi tệ nhất của nền kinh tế của đất nước kể từ năm 1966, khi Ấn Độ bắt đầu công bố dữ liệu hàng quý, cũng là con số tồi tệ nhất trong các nền kinh tế chính châu Á. Tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ đã chậm lại ngay cả trước khi bắt đầu đại dịch - trong quý 3 năm tài chính 2019/20, tăng trưởng GDP là 4,1%, đó là con số thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới hơn mười năm trước. Sau đó, Ấn Độ trong một quý bước vào suy thoái kinh tế kỹ thuật đầu tiên trong lịch sử của nó, quý 3 năm tài chính 2020-2021 với GDP tăng 0,4%.

© REUTERS / Amit DaveMai táng người tử vong vì coronavirus trong một nghĩa trang ở Ahmedabad, Ấn Độ
Đảng đối lập lớn nhất của Ấn Độ kêu gọi áp dụng chế độ kiểm dịch toàn quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2021
Mai táng người tử vong vì coronavirus trong một nghĩa trang ở Ahmedabad, Ấn Độ

Ấn Độ đang ở vị trí thứ hai trên thế giới về số lượng ca bệnh COVID. Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Y tế, hơn 20,2 triệu bệnh nhân Covid-19 được đăng ký trong nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала