Biện pháp cứng rắn: Tổng thống Philippines ra lệnh bắt giam những người không đeo khẩu trang

Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Theo truyền thông châu Á hôm thứ Năm, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ra lệnh cho cảnh sát bắt giữ những người không đeo khẩu trang vì lý do an toàn.
"Chỉ thị của tôi với cảnh sát là bắt giam những người không đeo khẩu trang đúng cách và điều tra lý do tại sao họ làm điều này" - truyền thông dẫn lời ông Duterte.

Đặc biệt, lệnh của tổng thống cũng áp dụng với những người đeo khẩu trang không đúng cách như kéo khẩu trang xuống dưới cằm, không che mũi và miệng.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu trong buổi lễ đưa vắc xin COVID-19 đầu tiên đến đất nước, tại Căn cứ Không quân Villamor ở Pasay, Metro Manila, Philippines, ngày 28 tháng 2 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
Tổng thống Philippines lại một lần nữa bày tỏ biết ơn Trung Quốc về vắc xin COVID-19
“Vì lợi ích của đất nước chúng ta, bạn cần phải không lây nhiễm cho bất kỳ ai và không bị nhiễm bệnh cho chính mình” ông Rodrigo Duterte nói.

Tiêm chủng cho tổng thống Rodrigo Duterte

Philippines đã phê duyệt vắc xin chống coronavirus Sputnik V của Nga và các loại vắc xin của Pfizer, AstraZeneca, Sinovac, Johnson & Johnson, và Bharat Biotech.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã được tiêm mũi vắc xin đầu tiên chống  coronavirus COVID-19. Ông đã tiêm vắc xin của công ty Trung Quốc Sinopharm.

Ông Duterta sẽ tiêm mũi vắc xin thứ hai trong quá trình tiêm chủng.

Theo tổng thống Philippines, ông đã "chờ đợi một thời gian dài" để tiêm chủng. Ông Duterte cũng nói rằng sau khi tiêm ông cảm thấy sức khỏe tốt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала