Trung Quốc tuyên bố ngừng đối thoại kinh tế với Australia

© AP Photo / Eugene HoshikoTrung Quốc
Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Moskva (Sputnik) - Trung Quốc tuyên bố đình chỉ vô thời hạn việc tham gia đối thoại kinh tế chiến lược với Australia. Điều này được nêu trong tuyên bố do Ủy ban Nhà nước về Phát triển và Cải cách của CHND Trung Hoa công bố hôm thứ Năm.

Tạm dừng quan hệ Trung Quốc-Australia

Văn kiện của Trung Quốc cho biết: “Gần đây, dựa trên tâm lý Chiến tranh Lạnh và các thành kiến ​​về ý thức hệ, một số cá nhân ở chính phủ Australia đã thực hiện một số biện pháp gây trở ngại cho các liên hệ và hợp tác bình thường giữa hai nước”.

Cảng Darwin, Úc - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Australia đánh trống trận trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương
"Về vấn đề này, Ủy ban Cải cách và Phát triển Nhà nước đã quyết định đình chỉ vô thời hạn mọi hoạt động trong khuôn khổ Đối thoại Kinh tế Chiến lược Trung Quốc - Australia kể từ hôm nay", - thông cáo viết.

Australia thất vọng trước quyết định của Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan cho biết quyết định của phía Trung Quốc đình chỉ các hoạt động trong Đối thoại Chiến lược và Kinh tế Trung Quốc -Australia là đáng thất vọng.

"Thật đáng thất vọng khi Ủy ban Cải cách và Phát triển Nhà nước Trung Quốc đưa ra quyết định này. Đối thoại Chiến lược và Kinh tế, được tổ chức lần cuối vào năm 2017, là diễn đàn quan trọng để Australia và Trung Quốc giải quyết các vấn đề liên quan đến quan hệ đối tác kinh tế giữa hai nước”, – ông Dan Tehan viết trên Twitter.

Bộ trưởng Thương mại Australia nói thêm rằng Australia vẫn mở cửa đối thoại và tương tác với Trung Quốc ở cấp bộ trưởng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала