"Luật bất thành văn". Tại sao Jen Psaki lại nói về khả năng từ chức của mình?

© REUTERS / Kevin LamarqueThư ký Báo chí Tổng thống Hoa Kỳ Jen Psaki
Thư ký Báo chí Tổng thống Hoa Kỳ Jen Psaki - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2021
Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki thông báo kế hoạch rời nhiệm sở "trong khoảng một năm tới". Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà sử học về Mỹ Alexander Petrov nói về khả năng sự nghiệp tương lai của bà ấy sẽ như thế nào.

Theo Psaki, thời hạn phục vụ của cô đã được thỏa thuận trước với nhóm Joe Biden trong chiến dịch tranh cử.

“Tôi nghĩ một người khác sẽ tiếp quản vị trí trong một năm hoặc lâu hơn”, bà nói.

Psaki nhấn mạnh bà thích những "thách thức và trách nhiệm" mà thư ký báo chí tổng thống phải đối mặt. Bà cũng thừa nhận trước đây chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trong cương vị này.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
Psaki lúng túng khi định nói tên Bộ Y tế Hoa Kỳ
"Những gì Psaki nói không có gì là bí mật. Thực tế là, theo luật bất thành văn của chính trị Mỹ, một người giữ một vị trí trong Nhà Trắng sẽ làm việc trong một thời gian nhất định, và như một ngoại lệ, thời gian này có thể là lâu hơn một chút. Psaki đã là một nhân vật được biến đến trong chính trường Mỹ. Và đây là thời điểm cần thiết để xoay chuyển. Nhưng với tôi, có vẻ như Psaki sẽ không rời bỏ chính trường. Bà rất có thể sẽ làm việc trong một tờ báo lớn, ví dụ như The New York Times, cũng như  người khác trong thời của bà ấy, (Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony) Blinken", Alexander Petrov nói.

Ai có thể thay thế Psaki làm thư ký báo chí Nhà Trắng?

"Đối với người kế nhiệm, đó có thể là bất kỳ đại diện nào của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ, những người sẽ đứng đắn về mặt chính trị và chấp nhận được các trào lưu khác nhau trong đảng - cả bảo thủ và cấp tiến. Đây là một yếu tố rất quan trọng, một đặc điểm của ngày hôm nay", Alexander Petrov nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала