Hải quân Hoa Kỳ thu giữ vũ khí Nga từ con tàu không số

© REUTERS / U.S. Navy Forces Central CommandTuần dương hạm Monterey của Mỹ bắt giữ lô hàng vũ khí do Nga và Trung Quốc sản xuất từ ​​một con tàu không mang dấu hiệu nhận biết
Tuần dương hạm Monterey của Mỹ bắt giữ lô hàng vũ khí do Nga và Trung Quốc sản xuất từ ​​một con tàu không mang dấu hiệu nhận biết - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tuần dương hạm Monterey của Mỹ bắt giữ lô hàng vũ khí do Nga và Trung Quốc sản xuất từ ​​một con tàu không mang dấu hiệu nhận biết trong vùng biển quốc tế của biển Ả Rập, như thông báo từ bộ phận báo chí của Hạm đội 5 Hoa Kỳ.

Phát hiện lô hàng bất hợp pháp trong cuộc kiểm tra

Chỉ huy tuần dương hạm đã phát hiện thấy lô hàng bất hợp pháp trong thời gian cuộc kiểm tra định kỳ phù hợp với chuẩn mực quy định của luật pháp quốc tế. Có lưu ý rằng Hải quân Hoa Kỳ muốn xác minh xem con tàu hàng này thuộc sở hữu của ai.

«Trong số vũ khí tìm thấy có hàng chục tên lửa có dẫn đường chống tăng hiện đại do Nga sản xuất, hàng nghìn khẩu súng trường tấn công Type 56 sản phẩm Trung Quốc, hàng trăm súng phóng lựu PKM, súng bắn tỉa, lựu đạn chống tăng và các ống ngắm quang học cải tiến», - thông cáo cho biết. 

Hoạt động thu giữ vũ khí kéo dài hai ngày 6 và 7 tháng 5, sau khi hoàn thành, thủy thủ đoàn của con tàu bị thẩm vấn và đã được thả ra. Đang xúc tiến điều tra về nguồn gốc của lô vũ khí và điểm giao hàng. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала