Tại sao quân đội Mỹ bị dự đoán sẽ thất bại?

© AFP 2023 / Petras MalukasQuân đội Mỹ
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2021
Đăng ký
Trong bài viết dành cho The National Interest, nhà nghiên cứu cấp cao Dakota Wood tại viện nghiên cứu The Heritage Foundation dự đoán trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự, quân đội Mỹ sẽ phải đối mặt với sự thất bại do không đủ kinh phí cho lĩnh vực quốc phòng.

Chuyên gia Dakota Wood lưu ý rằng tình trạng các lực lượng vũ trang Mỹ lúc này làm dấy lên lo ngại do trang thiết bị quân sự lạc hậu và số lượng các loại khí tài hiện có là không đủ. Wood giải thích rằng hầu hết các thiết bị quân sự đều thuộc loại được mua từ những năm 80-90 của thế kỷ trước, còn lực lượng hải quân thì đã giảm đi một nửa trong vòng ba mươi năm qua. Chuyên gia cũng đặt câu hỏi về năng lực của các phi công do số giờ bay ít.

tên lửa đạn đạo Hwasong-14 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2021
Mỹ sẽ phát triển máy bay đánh chặn tên lửa loại mới
Chuyên gia Dakota Wood kết luận: “Quân đội không có đủ số lượng đơn vị để làm mọi điều cần thiết”.

Đồng thời, nhà nghiên cứu nêu lên các "đối thủ" của Washington, các quốc gia đã đầu tư vào vũ khí trong hai mươi năm qua, bằng chứng là các cuộc tập trận của họ. Bà cảnh báo rằng các đối thủ của Mỹ sẽ không chờ đợi chính quyền của Tổng thống Joe Biden giải quyết xong các vấn đề nội bộ và hiện đại hóa quân đội.

Mỹ sẽ phát triển máy bay đánh chặn tên lửa loại mới

Trước đó Bloomberg đưa tin rằng Lầu Năm Góc đã lên kế hoạch chi 18 tỷ USD cho các tên lửa đánh chặn mới cho mục đích phòng thủ trước tên lửa hạt nhân của Triều Tiên và Iran. Dự án này sẽ là đơn đặt hàng quốc phòng lớn đầu tiên của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova lưu ý rằng việc xây dựng hệ thống phòng thủ chống tên lửa toàn cầu (ABM) của Mỹ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng trong lĩnh vực an ninh, cũng như kích động chạy đua vũ trang.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала