Ông Đinh Tiến Dũng - Bí thư Hà Nội với những phát ngôn sắc sảo, quyết liệt

© Ảnh : Văn Điệp - TTXVNĐồng chí Đinh Tiến Dũng tại hội nghị.
Đồng chí Đinh Tiến Dũng tại hội nghị. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Theo Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng, đã có quy hoạch rồi thì phải thực hiện tốt nó, tránh hiện tượng tiêu cực và “băm nát” quy hoạch; nếu có phải chấn chỉnh nghiêm.

Sẽ quy hoạch "ra tấm ra món"

Sáng nay (11/5), tại Hà Nội diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV đơn vị bầu cử số 4 gồm quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm. Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng là một trong 5 ứng viên tham gia ứng cử tại đơn vị bầu cử số 4. Tại hội nghị, Bí thư Hà Nội nói:

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân xã Mão Điền, huyện Thuận Thành - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2021
Hà Nội yêu cầu người trở về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh tự cách ly, khai báo y tế

“Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi sẽ nỗ lực, cố gắng để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, người đại biểu của nhân dân và chương trình hành động đã đề ra. Trong suy nghĩ, hành động, tôi luôn cầu thị và mong muốn cử tri, nhân dân TP thường xuyên phối hợp, hỗ trợ chúng tôi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”.

Sau khi nghe chương trình hành động của ông Đinh Tiến Dũng, nhiều cử tri quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm cùng có đánh giá, mặc dù ông mới về làm Bí thư Hà Nội nhưng đã tâm huyết, đưa ra các giải pháp giải quyết những vấn đề nóng bỏng của TP. Đặc biệt, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo tập trung đầu tư đường Vành đai 4, tháo gỡ cơ chế, chính sách để thúc đẩy cải tạo các khu chung cư cũ... Đây là những vấn đề rất trúng và đúng, là niềm mong đợi của cử tri và nhân dân.

Nói về vấn đề kiến trúc quy hoạch, theo Bí thư Hà Nội, đã có quy hoạch rồi thì phải thực hiện tốt nó, tránh hiện tượng tiêu cực và “băm nát” quy hoạch. Ông dẫn chứng thực tế vừa qua có nhiều vi phạm trên địa bàn và nhấn mạnh phải chấn chỉnh nghiêm, việc này cần trách nhiệm các cơ quan từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên. Tuyệt đối không để xảy ra vi phạm pháp luật, nếu có sẽ xử lý nghiêm.

Ông Đinh Tiến Dũng nêu thực trạng Vành đai 2 và 3 đã quá “chật hẹp”, giao thông tắc suốt ngày đêm, đặc biệt những ngày cao điểm, yêu cầu giãn dân là vấn đề rất lớn. Vừa qua, Hà Nội đã làm việc với các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, thống nhất cao định hướng phát triển xây dựng Vành đai 4 để trình Thủ tướng, Chính phủ, Quốc hội trong thời gian tới. Về cải tạo chung cư cũ, Bí thư Hà Nội cho hay, TP sẽ bỏ ngân sách để kiểm định chất lượng toàn bộ chung cư cũ trên địa bàn, cách làm phải đổi mới, tìm các nhà đầu tư làm “ra tấm ra món”...

Hà Nội không phong tỏa một cách cực đoan

Trước đó, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng có những phát biểu quyết liệt về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bí thư Hà Nội nhấn mạnh:

COVID-19: Bệnh viện K tạm thời phong toả cả 3 cơ sở - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2021
Ổ dịch bệnh viện K phức tạp hơn BV nhiệt đới, Hà Nội vẫn chưa phong tỏa

“TP không giãn cách, phong toả một cách cực đoan ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội. Có lúc có tin đồn phong toả thành phố, làm gì có việc đó, chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp TP đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy nêu cách làm sáng tạo của huyện Đông Anh khi khoanh vùng ổ dịch theo 3 lớp, từ đó vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa không ngăn sông cấm chợ, làm đảo lộn đời sống người dân và yêu cầu nhân rộng cách làm hiệu quả này.  Lãnh đạo Thành ủy nhắc nhở các đơn vị cần huy động dồn lực chuẩn bị đầy đủ, không để chậm trễ các trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh như vật tư xét nghiệm, máy thở, quần áo bảo hộ. Siết chặt các quy trình khám chữa bệnh tại các bệnh viện, không để lây lan dịch bệnh...

Ông lưu ý, nơi nào nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình mắc bệnh Covid-19 do lỗi lơ là, chủ quan, không gương mẫu tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, không kiểm soát tốt, buông lỏng quản lý, thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm theo quy định. Ông Đinh Tiến Dũng chỉ đạo:

“Về cơ chế thông tin, báo cáo đề nghị các đồng chí phải thực hiện khẩn trương, tốc độ “như thời chiến”, tăng cường ứng dụng thông tin qua các kênh, bảo đảm kịp thời cho phục vụ yêu cầu lãnh đạo chính xác, hiệu quả, phải có báo cáo hàng giờ, thậm chí từng phút theo diễn biến của dịch”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала