Các nước OPEC + hoàn thành thỏa thuận giảm sản lượng khai thác dầu tới mức 114%

© Fotolia / Calin TatuKhai thác dầu mỏ
Khai thác dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), trong tháng 4, các nước OPEC + đã hoàn thành thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu ở mức 114% so với kế hoạch.

Tài liệu lưu ý rằng Ả Rập Saudi duy trì "việc cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện bổ sung tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 4, điều này đảm bảo cho kết quả chung của OPEC + là tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận cắt giảm sản lượng ở mức 114%".

Sản xuất dầu ở Nga

IEA chỉ ra rằng trong tháng thứ hai, Nga đã tăng sản lượng khai thác dầu ở mức lớn nhất so với tất cả các nước tham gia thỏa thuận. Sản lượng tại Liên bang Nga ở mức 9,52 triệu thùng mỗi ngày, tăng 180 nghìn thùng mỗi ngày tính theo tháng và vượt mục tiêu 140 nghìn thùng mỗi ngày trong tháng 4. Như vậy, tỷ lệ thực hiện thỏa thuận đạt 91%.

Khai thác dầu mỏ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2021
Các nước OPEC + đồng ý gia tăng sản lượng dầu

Dự trữ dầu và các sản phẩm dầu mỏ của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong tháng 3 giảm 25 triệu thùng và hiện chỉ vượt 1,7 triệu thùng so với mức trung bình 5 năm.

Nhu cầu đối với dầu trên thế giới

IEA đã hạ dự báo nhu cầu dầu thế giới trong năm nay và hiện dự kiến ​​mức tăng trưởng 5,4 triệu thùng mỗi ngày, con số này thấp hơn 270 nghìn thùng mỗi ngày so với báo cáo trước đây của tổ chức. Trong dự báo hồi tháng 4, cơ quan này dự đoán nhu cầu sẽ tăng 5,7 triệu thùng mỗi ngày, hồi tháng 3 dự báo là tăng 5,5 triệu thùng.

Sở dĩ dự báo xấu đi là vì nhu cầu dầu ​​ở Hoa Kỳ và châu Âu trong quý đầu tiên của năm 2021 ít hơn so với mức được kỳ vọng, cộng với tình trạng sụt giảm nhu cầu ở Ấn Độ do tình hình COVID gần đây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала