Trung Quốc dọa trả đũa châu Âu vì lệnh cấm Huawei

© AP Photo / Ng Han GuanCô gái đeo khẩu trang y tế trên nền của cửa hàng Huawei. Bắc Kinh
Cô gái đeo khẩu trang y tế trên nền của cửa hàng Huawei. Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bắc Kinh đang cố xin giấy phép cung cấp thiết bị 5G của Huawei vào Thụy Điển và đang dọa quốc gia châu Âu này sẽ tấn công trả đũa nhằm vào Ericsson, báo The Wall Street Journal viết.

Khả năng Ericsson tham gia vào việc mở rộng mạng 5G của Trung Quốc bị đặt dấu hỏi khi vào tháng 10/2020 có lệnh cấm các công ty quản lý điều hành mạng không dây của Thụy Điển sử dụng thiết bị Huawei của Trung Quốc.

Cơ quan quản lý quốc gia giải thích cơ sở để đưa ra quyết định này là để ngăn chặn các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Huawei hy vọng sẽ kháng cáo quyết định nói trên tại tòa án trong những tuần tới, trong trường hợp kháng cáo thất bại, Trung Quốc sẽ đóng cửa không cho Ericsson cung cấp hàng sang CHND Trung Hoa.

Huawei. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2021
Huawei sẽ đấu với Mỹ "theo một cách mới"

Đại diện Ericsson và Bộ trưởng Ngoại thương Thụy Điển từ chối bình luận về việc này. Trong khi đó, cổ phiếu của Ericsson đã giảm gần 4% trong 24 giờ qua.

Hoa Kỳ đưa Huawei vào danh sách đen

Huawei đã nằm trong danh sách đen của Mỹ từ năm 2019 do bị cáo buộc chuyển dữ liệu cá nhân của người dùng cho cơ quan tình báo Trung Quốc. Các công ty Mỹ bị cấm hợp tác với Huawei trong bất kỳ lĩnh vực công nghệ nào. Vào tháng 2 năm 2021, Huawei đã công bố kế hoạch cắt giảm mảng sản xuất điện thoại thông minh do lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала