Armenia tuyên bố về vụ khiêu khích của Lực lượng vũ trang Azerbaijan

© AP Photo / Armenian Defense Ministry Press Service / PanPhotoQuân đội Armenia chiếm vị trí trên chiến tuyến ở vùng Tovuz, Armenia
Quân đội Armenia chiếm vị trí trên chiến tuyến ở vùng Tovuz, Armenia - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2021
Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Năm, các lực lượng vũ trang Azerbaijan đã cố gắng dịch chuyển các cứ điểm của họ vào trong khu vực của các thành phố Vardenis và Sisian ở miền Nam Armenia. Yerevan coi vụ việc này là hành động khiêu khích và yêu cầu phía Azerbaijan ngay lập tức trở lại vị trí ban đầu của họ, Bộ Quốc phòng Armenia cho biết.

Các vụ khiêu khích ở biên giới Armenia và Azerbaijan

"Ngày 13 tháng 5, viện cớ "xác định rõ biên giới”, Lực lượng vũ trang Azerbaijan một lần nữa lại thực hiện hành động khiêu khích vi phạm lãnh thổ có chủ quyền của Cộng hòa Armenia, cố gắng đẩy dịch các cứ điểm của họ vào trong khu vực của các thành phố Vardenis và Sisisan", - tuyên bố trên trang web của Bộ Quốc phòng nêu rõ.

Cần lưu ý rằng trong cả hai trường hợp, do các dộng thái của Lực lượng vũ trang Armenia, việc dời chuyển bị dập tắt, phía Azerbaijan được yêu cầu ngay lập tức rời khỏi lãnh thổ và quay trở lại vị trí ban đầu.

Công ước châu Âu về Nhân quyền  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Armenia đã đệ đơn kiện Azerbaijan lên Tòa án Nhân quyền Châu Âu
"Bộ Quốc phòng Armenia coi hành động tương tự của phía Azerbaijan hôm 12/5 là hành động khiêu khích rõ rệt và yêu cầu Lực lượng vũ trang nước này ngay lập tức trở lại vị trí ban đầu và không xâm phạm lãnh thổ có chủ quyền của Cộng hòa Armenia”, - thông báo cho biết.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Armenia báo cáo rằng hôm thứ Tư, các lực lượng vũ trang Azerbaijan đã cố gắng thực hiện một số công việc "để xác định rõ biên giới" tại một trong những khu vực biên giới của tỉnh Syunik. Đồng thời, Bộ cũng không nói rõ quân đội Azerbaijan tiến hành những công việc cụ thể nào. Tình hình tại biên giới đã được các Bộ trưởng Ngoại giao Armenia Ara Ayvazyan và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov thảo luận hôm thứ Tư.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала