Coronavirus ở Nhật Bản: Thủ tướng phê chuẩn áp dụng chế độ khẩn cấp tại ba tỉnh

© REUTERS / POOLThủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại cuộc họp của trụ sở chính phủ về việc chống COVID hôm thứ Sáu, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã thông qua việc áp dụng chế độ khẩn cấp vì coronavirus từ ngày 16 đến 31 tháng 5 tại các tỉnh Hiroshima, Okayama và Hokkaido.

Gia tăng số ca nhiễm mới ở ba quận

Người đứng đầu chính phủ nhấn mạnh: "Chúng tôi quyết định áp dụng chế độ khẩn cấp ở Hiroshima, Okayama và Hokkaido từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 31 tháng 5. Tại các khu vực này đã ghi nhận số ca ca nhiễm mới gia tăng đột ngột".

Ngoài ra, ông tuyên bố áp dụng chế độ hạn chế chống lây lan coronavirus ít nghiêm ngặt hơn một chút "từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 13 tháng 6 tại các tỉnh Ishikawa, Gunma và Kumamoto." 

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho học sinh Trường THCS thị trấn Cổ Lễ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2021
Làm gì khi phát hiện mình là F1 của bệnh nhân dương tính Covid-19?

Một số tỉnh đã áp dụng chế độ khẩn cấp

Do tình hình dịch bệnh ngày càng xấu đi, chính phủ Nhật Bản trước đó đã quyết định gia hạn chế độ khẩn cấp cho đến ngày 31 tháng 5 tại Tokyo và các tỉnh phía tây Osaka, Kyoto và Hyogo, cũng như mở rộng từ ngày 12 đến 31 tháng 5 đối với tỉnh nằm ở vùng tây nam Fukuoka và tỉnh Aichi ở vùng trung tâm. Trong khuôn khổ của chế độ khẩn cấp, chính quyền không chỉ yêu cầu đóng cửa các nhà hàng, mà cả các công viên lớn, trung tâm giải trí và một số cơ sở công cộng nơi có nguy cơ tụ tập đông người.

Chế độ tăng cường các biện pháp hạn chế

Các biện pháp cứng rắn đã được áp dụng tại 8 tỉnh của Nhật Bản - Hokkaido, Saitama, Chiba, Kanagawa, Gifu, Mie, Ehime và Okinawa cho đến cuối tháng 5. Đặc biệt, các cơ quan chức năng đang yêu cầu các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống đóng cửa vào lúc 20:00. Người dân của các khu vực được khuyến cáo hạn chế tối đa việc ra khỏi quận của mình để giảm nguy cơ lây lan của coronavirus. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала