Quân đội Israel bắt đầu cuộc tấn công trên bộ vào Dải Gaza

© AP Photo / Adel HanaDải Gaza
Dải Gaza - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2021
TEL AVIV (Sputnik) - Không quân và lực lượng mặt đất của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đang tấn công Dải Gaza, cơ quan báo chí của quân đội Israel thông tin.
"Hiện tại, các đơn vị thuộc lực lượng trên không và trên bộ của IDF đang tấn công Dải Gaza", - tuyên bố của quân đội cho biết.

Về phần mình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng chiến dịch ở Dải Gaza sẽ tiếp tục "chừng nào còn cần thiết".

​"Tôi đã nói rằng Hamas sẽ phải trả cho chúng tôi một cái giá rất cao. Chúng tôi đang đòi cái giá ấy và sẽ tiếp tục làm việc đó với cường độ cao. Lời cuối cùng đã không được nói ra, và chiến dịch này sẽ tiếp tục chừng nào còn cần thiết", - Thủ tướng Israel tuyên bố, văn bản lời phát biểu đó được Văn phòng của ông Netanyahu lưu hành.

Cư dân ở các khu định cư tại Dải Gaza tiếp giáp với Israel đang đồng loạt rời khỏi nhà đi trú ẩn ở những nơi an toàn hơn. Các trường học trong thành phố mở cửa để giúp các gia đình tị nạn trú ngụ, hiện đã đông chật.

Leo thang nghiêm trọng trong xung đột giữa Palestine và Israel

Cuộc xung đột Palestine-Israel trở nên trầm trọng hơn vào đầu tháng Năm. Trong những ngày gần đây, hai bên liên tục nã rocket vào nhau. Theo thông báo của phía Israel, kể từ khi căng thẳng leo thang, từ phía Dải Gaza đã có hơn 1.750 quả tên lửa bắn sang lãnh thổ Israel.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала