- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Điện Biên: Đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường học để xảy ra chùm ca bệnh Covid-19

© Fotolia / jarun011MERS
MERS  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2021
Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Nguyễn Văn Thắng vừa yêu cầu đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tân Phong vì để xảy ra chùm 3 ca mắc Covid-19. Ông Thắng cũng chỉ đạo xử lý nghiêm tập thể, cá nhân có liên quan với quan điểm “không có trường hợp ngoại lệ”.

Điện Biên kiên quyết xử lý những vi phạm quy định phòng, chống dịch

Ngày 15/5, tại cuộc họp trực tuyến giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên với các huyện, thị xã, thành phố bàn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Nguyễn Văn Thắng đã chỉ đạo đình chỉ ngay công tác đối với Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tân Phong, nơi để xảy ra 3 cán bộ, giáo viên mắc Covid-19 do không thực hiện nghiêm công tác phòng dịch. 

Sau khi ghi nhận chùm 3 ca mắc Covid-19, qua công tác truy vết cho thấy, Ban giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tân Phong không thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch. Theo đó, cả 3 trường hợp mắc Covid-19 (3.758; 3.837; 3.838) trong buổi tối 5/5 đã tham gia liên hoan có khoảng 25 người tham dự. Trong đó, có Phó Bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn và một cán bộ Trạm Y tế xã Si Pa Phìn.

Các bác sĩ Bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2021
Covid nham hiểm tấn công nhưng Việt Nam đã sẵn sàng phòng chống

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên chỉ đạo xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan, như Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ, lãnh đạo xã Si Pa Phìn, cán bộ, công chức vi phạm quy định phòng, chống dịch. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên cũng phê bình huyện Nậm Pồ vì không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh để dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan rộng, ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của người dân, của cộng đồng.

Tại buổi họp, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nhấn mạnh: “Với các trường hợp khai báo không trung thực phải tiến hành xác minh, điều tra khởi tố hình sự. Không có trường hợp ngoại lệ, không có chuyện vợ, chồng làm trong lực lượng này, lực lượng kia thì nương tay trong việc xem xét xử lý”.

Đến sáng 15/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 ca mắc là cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tân Phong. Hiện chưa xác định được nguồn lây rõ ràng. Điện Biên sẽ tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương, kiên quyết xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với những tập thể, cá nhân cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Chưa rõ nguồn lây chùm ca Covid-19, Điện Biên tìm người đến 9 địa điểm

Chiều 15/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên phát thông báo khẩn đề nghị các cá nhân đã từng đến những địa điểm liên quan đến các ca mắc Covid-19 dưới đây khẩn trương liên hệ các trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế:

  • Quán phở Châu Hùng, đầu đường ngã ba đối diện Tòa án nhân dân, tính từ 7 giờ đến 7 giờ 30 phút ngày 1/5;
  • Khu du lịch sinh thái Him Lam, phường Him lam, thành phố Điện Biên Phủ, từ 9 giờ đến 9 giờ 30 phút ngày 1/5.
  • Phòng khám thai bác sĩ Nhung, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, từ 16 giờ đến 17 giờ 30 phút ngày 1/5.
  • Quán chè Thủ C, Chợ Trung tâm 1, thành phố Điện Biên Phủ, từ 17 giờ đến 17 giờ 30 phút ngày 1/5.
  • Quán cà phê King Coffee, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, từ 9h đến 9 giờ 30 ngày 1/5.
  • Siêu thị Hoa Ba, thành phố Điện Biên Phủ, từ 8 giờ 20 phút đến 9 giờ ngày 2/5 và 16 giờ đến 17 giờ ngày 2/5.
  • Quán bia Quyết, đầu đường 15 m, đối diện quán bia Thúy Duẩn, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, từ 15 giờ 30 phút đến 16 giờ ngày 2/5.
  • Quán bánh cuốn đường 15 m, đối diện quán cà phê Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ, từ 9 giờ ngày 3/5.
  • Cây xăng ngã ba Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, từ 15 giờ 30 phút đến 15 giờ 49 phút ngày 5/5.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала