Ủng hộ Palestine: Thổ Nhĩ Kỳ có thể gửi quân đội đến Đông Jerusalem

© REUTERS / Ammar AwadСuộc đụng độ giữa cảnh sát Israel và người Palestine ở Đông Jerusalem
Сuộc đụng độ giữa cảnh sát Israel và người Palestine ở Đông Jerusalem - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2021
ANKARA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ có thể gửi quân đội đến Đông Jerusalem như một phần của lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế, nhưng yêu cầu về việc này vẫn chưa được trình lên quốc hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Berat Chonkar nói với Sputnik.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hỗ trợ Palestine

Trước đó, hôm thứ Sáu, tổng thống Tayyip Erdogan nói Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu hỗ trợ người Palestine ở Jerusalem với quyết tâm tương tự như họ đã hỗ trợ Azerbaijan ở Nagorno-Karabakh. 

Người Palestine tập trung gần những ngôi nhà bị phá hủy sau cuộc không kích và pháo kích của Israel ở Dải Gaza - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2021
Cánh quân Hamas tấn công nhà máy hóa chất ở biên giới với Dải Gaza

"Nếu quyết định gửi quân đội chúng tôi đến Đông Jerusalem như một phần của lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế, thì như trước đây, chính phủ sẽ cần phải được quốc hội phê chuẩn. Hiện tại, quốc hội vẫn chưa nhận được yêu cầu cho phép gửi quân đến Đông Jerusalem. Có thể chính phủ đang thực hiện công việc như vậy. Tuy nhiên, vẫn chưa biết liệu yêu cầu như vậy có được gửi tới chúng tôi hay không", nghị sỹ nói.

Các cuộc đàm phán đang được tiến hành

Ông lưu ý chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang đàm phán về chủ đề này với các quốc gia khác và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo.

"Tôi cho rằng chủ đề này vẫn đang trong quá trình tham vấn, vì nó không chỉ liên quan đến Thổ Nhĩ Kỳ mà cần phải phát triển một quan điểm quốc tế thống nhất. Theo tôi, cần phải có lực lượng gìn giữ hòa bình. Tôi nghĩ nếu một yêu cầu như vậy được đưa ra quốc hội thì nó sẽ được chấp thuận", Chonkar nói.

Đọc thêm: Việt Nam lên án hành vi bạo lực trong xung đột leo thang Israel - Palestine

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала