Dân Mỹ phát hiện sự khác biệt cơ bản giữa Biden và Putin

© Sputnik / Aleksei Druzhinin  / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011
Cuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Các khán giả xem kênh truyền hình Fox News tán thành ý kiến của nhà sử học Victor Hansen, người đã kêu gọi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden «chớ nên khiêu khích» Vladimir Putin.

Cuộc tấn công vào tập đoàn Colonial Pipeline

Sử gia Hansen đã bình luận như vậy với tin tức về cuộc tấn công của hacker vào tập đoàn Colonial Pipeline  - nhà điều hành đường ống lớn nhất ở Hoa Kỳ. Trước đó, nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ tuyên bố không cho là Điện Kremlin có dính dáng đến vụ việc này, nhưng đồng thời Biden lại bỏ ngỏ rằng vụ tấn công có thể do các tin tặc trên lãnh thổ Nga thực hiện. Ông hứa hẹn sẽ nêu vấn đề này khi gặp ông Putin.

Trong các bình luận, người dùng mạng ở Mỹ đã bàn luận về sự khác biệt giữa các nhà lãnh đạo của hai nước.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên trên cương vị Tổng thống ở Washington, Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Biden mô tả chính sách của Mỹ đối với Nga

Sự khác biệt giữa Biden và Putin

«Sự khác biệt giữa Biden và Putin là ở chỗ người thứ nhất (Biden) bất lực và cực kỳ thiếu quyết đoán, trong khi Putin rất hiểu biết và năng động», - người có nickname là Trainman54 viết.
«Putin có thể là kẻ thù đối với Hoa Kỳ, nhưng không thể không ngưỡng mộ trí tuệ, phẩm chất thủ lĩnh và lòng yêu nước rõ ràng của ông ta», - người dùng MarkK chia sẻ ý kiến​.

Nhiều người thử giả thiết xem cuộc gặp trong tương lai của hai vị Tổng thống sẽ diễn ra thế nào.

«Tôi tin chắc là Biden sẽ nói với Putin rằng hãy dừng tất cả những chuyện này, giống y như Obama đã nói. Tôi cá là Putin đã hoảng lắm rồi!», - freethinker438 mỉa mai.
«Putin chế nhạo Chính phủ Hoa Kỳ và cho người ta rõ rằng cả thế giới đều biết Biden đã già và sẽ không bao giờ đồng ý tổ chức cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình», - af_1976 lưu ý.

Ai đó trong  số người dùng mạng bổ sung thêm rằng dân Nga nói chung không giữ cái nhìn thù địch với Hoa Kỳ, bất kể là từ phía Mỹ liên tục có hành động khiêu khích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала