Những sự thật phía sau việc Trung úy CSGT Tống Ngọc Kiên chào đoàn xe chở bác sĩ

© Ảnh : Phạm Kiên - TTXVN Lực lượng CSGT số 6 Công an TP Hà Nội chủ động phân luồng và điều tiết giao thông tại khu vực Bến xe Mỹ Đình.
 Lực lượng CSGT số 6 Công an TP Hà Nội chủ động phân luồng và điều tiết giao thông tại khu vực Bến xe Mỹ Đình. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
Tống Ngọc Kiên, Trung úy CSGT thuộc Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đang ‘gây bão’ mạng xã hội Việt Nam khi đứng nghiêm, chào điều lệnh đoàn y bác sĩ, cán bộ thầy thuốc tỉnh Quảng Ninh chi viện cho Bắc Giang.

Có rất nhiều sự thật phía sau đoạn clip ‘viral’, gây xúc động cộng đồng mạng Việt Nam này. Trung úy CSGT Tống Ngọc Kiên cũng lên tiếng chia sẻ về hành động đứng nghiêm, chào đoàn xe lực lượng y tế Quảng Ninh đến chi viện cho tỉnh Bắc Giang giữa tâm dịch Covid-19.

Trung úy CSGT Tống Ngọc Kiên chào đoàn xe chở y bác sĩ Quảng Ninh hỗ trợ Bắc Giang

Đoạn video clip ghi lại cảnh một chiến sĩ CSGT đứng nghiêm giữa trời nắng, chào đoàn xe chở lực lượng y bác sĩ, thầy thuốc từ Quảng Ninh về chi viện, hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19 gây xúc động mạnh và được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội tại Việt Nam.

Hà Nội xuất quân hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
Hơn 1,6 triệu liều vaccine vừa về, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam ra sao?

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Bắc Giang, nam chiến sĩ CSGT “đốn tim” và “gây bão” cộng đồng mạng chính là Trung úy Tống Ngọc Kiên, cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Đoạn video gây xúc động mạnh được ghi lại trên tỉnh lộ 293, thuộc địa bàn tỉnh Bắc Giang trưa ngày 15/5. Khi đó, khoảng 10 xe ôtô của đoàn cán bộ y bác sĩ tỉnh Quảng Ninh, lên đường chi viện chống dịch theo đề nghị của UBND tỉnh Bắc Giang.

Khi đoàn đi qua địa điểm trực công tác của mình, Trung úy CSGT Tống Ngọc Kiên đã đứng nghiêm và đưa tay chào tất cả các xe.

Hành động rất đỗi bình thường của một chiến sĩ Công an Nhân dân nhưng ý nghĩa của cử chỉ ấy - nghĩa cử chào đoàn xe mà Trung úy CSGT Tống Ngọc Kiên thực hiện - thể hiện sự biết ơn, kính trọng với những người nơi tuyến đầu chống dịch, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm của dịch bệnh để lao vào cuộc chiến chống Covid-19, chi viện cho các địa phương đang trong giai đoạn khó khăn.

Hình ảnh Trung úy Tống Ngọc Kiên được đánh giá rất cao và cộng đồng mạng biểu dương, tán thưởng. Hành động của chiến sĩ CSGT như một sự động viên rất lớn đối với đội ngũ tham gia chống dịch – dù là ngành y tế, các y bác sĩ, thầy thuốc, các lực lượng vũ trang (Công an, Quân đội), cũng như toàn thể nhân dân, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cũng như niềm tin, Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng cuộc chiến chống Covid-19.

Trung úy CSGT Tống Ngọc Kiên nói gì?

Ngày 16/5, Đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho hay, hình ảnh trên mạng xã hội về một CSGT đứng nghiêm chào đoàn cán bộ, y bác sĩ từ Quảng Ninh về Bắc Giang hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 là chiến sĩ CSGT của tỉnh.

“Hình ảnh lan truyền trên mạng là cán bộ Đội Cảnh sát giao thông huyện Yên Dũng. Hình ảnh được ghi lại trên Tỉnh lộ 293 thuộc địa bàn tỉnh Bắc Giang”, Đại tá Huyền thông tin.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, ngày 15/5, lực lượng CSGT còn tổ chức xe tới tận Quảng Ninh để đón đoàn y bác sĩ tỉnh Quảng Ninh về Bắc Giang hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, trên các tuyến đường, lực lượng chức năng cũng bố trí các tổ công tác đón chào đoàn y bác sĩ Quảng Ninh.

“Khi vừa hết địa phận tỉnh Quảng Ninh, CSGT Bắc Giang đã tiếp nhận đón đoàn. Các đơn vị thuộc các địa bàn trên tuyến cũng tham gia phối hợp làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho đoàn di chuyển được nhanh chóng, thuận lợi”, Đại tá Đỗ Văn Huyền nhấn mạnh.

Chia sẻ với báo chí, Trung úy Tống Ngọc Kiên cho biết, vào khoảng 10h sáng ngày 15/5, được sự phân công của đơn vị, anh cùng Tổ công tác tham gia trực chốt tại ngã tư Tân An nằm trên đường tỉnh lộ 293 (đường Tây Yên Tử nối tỉnh Quảng Ninh và Bắc Giang), đoạn qua địa phận huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

“Hôm đó tôi nhận được phân công của chỉ huy đội sang đảm bảo trật tự an toàn tại khu vực ngã tư Tân An, đường tỉnh lộ 293 để bảo vệ đoàn y tế của tỉnh Quảng Ninh sang chi viện cho tỉnh Bắc Giang phòng chống đại dịch. Hành động của tôi lúc đấy nhằm bày tỏ sự biết ơn và trân trọng đến các y Bác sĩ đã hết mình không ngại khó khăn để vào tâm dịch giúp tỉnh Bắc Giang quê hương tôi vượt qua đại dịch này”, Trung úy Kiên kể.

Ngay sau khi trông thấy đoàn cán bộ y bác sĩ chi viện chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh đi qua, trong lòng chiến sĩ Tống Ngọc Kiên bỗng cảm thấy dâng trào lòng biết ơn những “thiên thần áo trắng”, các thầy thuốc vất vả cứu người nên đã đứng nghiêm chào đoàn xe.

COVID-19: Cuộc sống của người dân tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) trong ngày phong tỏa - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
Thêm 28 bệnh nhân mắc Covid-19, Việt Nam tiềm ẩn 5 ổ dịch

Trung úy Kiên bày tỏ, khi làm nhiệm vụ điều tiết giao thông thì cũng không nhất thiết phải chào đoàn xe ưu tiên.

“Tuy nhiên với tình cảm của một người dân Bắc Giang đang được những thầy thuốc của tỉnh bạn đến giúp quê mình chống dịch, tôi đã đứng chào đến khi đoàn xe qua hết như một lời cảm ơn đến họ”, Trung uý Kiên nhấn mạnh.

Trung úy CSGT cho biết, anh rất bất ngờ khi hành động nhỏ của mình lại được chia sẻ và tán dương nhièu đến vậy. Chỉ huy Công an huyện Yên Dũng, Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự cũng đã gửi lời động viên hoàn thành tốt nhiệm vụ để cùng cả nước chống dịch thành công.

“Đoạn clip được đăng tải trên mạng và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng. Tôi thấy hành động của mình cũng chỉ là thay lời cảm ơn và sự tôn trọng gửi đến đội ngũ y bác sĩ đã từ Quảng Ninh sang quê hương của mình để góp phần chống đại dịch”, chiến sĩ Tống Ngọc Kiên nói.

Trước đó, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở Bắc Giang, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã cử hơn 200 y bác sĩ tham gia hỗ trợ công tác xét nghiệm, phòng chống dịch Covid-19 cho địa phương này.

Những sự thật phía sau hành động đẹp của Trung úy CSGT

Việc Trung úy Tống Ngọc Kiên, đứng nghiêm giữa trời nắng, giơ tay chào đoàn cán bộ thầy thuốc, y bác sĩ từ Quảng Ninh về Bắc Giang hỗ trợ chống dịch, là sự thật.

COVID-19: Xét nghiệm cho hơn 1.000 giáo viên và học sinh ở Nam Định - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2021
Cập nhật lịch trình cho học sinh nghỉ học tại hơn 30 tỉnh/thành vì dịch Covid-19

Một hành động giống như một phản xạ tự nhiên của Trung úy Kiên, xuất phát từ sự cảm phục những người nơi tuyến đầu chống dịch từ Quảng Ninh sang địa phương mình hỗ trợ của người cán bộ CSGT này không hề có chút dàn dựng, hơn cả hàng ngàn lời nói, phát biểu, kêu gọi. Sự xúc động và hiệu quả tuyên truyền mà nó mang lại còn đắt giá hơn biết bao nhiêu thông điệp quảng cáo khác.

Toàn bộ hành động đẹp này của Trung úy Kiên được camera an ninh giao thông ghi lại trưa 15/5, ngay tại Tỉnh lộ 293 Bắc Giang, đường Tây Yên Tử nối tỉnh Quảng Ninh và Bắc Giang), đoạn qua địa phận huyện Yên Dũng.

Còn một sự thật nữa, chính là, ngoài đoàn y bác sĩ thầy thuốc của Bắc Giang, còn có nhiều đoàn từ Đà Nẵng, Hải Dương, từ Bạch Mai, Hà Nội đến các tỉnh khác theo đề nghị của Bộ Y tế và chính quyền nơi có dịch. Đối với những tỉnh, thành phố đã có nhiều kinh nghiệm chống Covid-19 – từ truy vết, cách ly, xét nghiệm, điều trị…khoanh vùng, dập dịch, tất cả mọi hỗ trợ, dù nhỏ nhất đối với những ổ dịch mới đều là vô cùng quý giá.

Chưa hết, ngày 16/5, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam – Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu, Viện Y học Dự phòng Quân đội nhanh chóng tổ chức lực lượng, trong ngày 16/5 phải cơ động lên giúp tỉnh Bắc Ninh. Học viện Quân y, Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga, tiếp tục tăng cường thêm lực lượng, phương tiện, cơ động ngay lên Bắc Giang để phối hợp cùng các lực lượng tại chỗ khống chế dịch trong thời gian ngắn nhất. Toàn lực lượng quân đội cũng đang kích hoạt hệ thống chống dịch ở mức cao nhất.

Thêm một sự thật nữa, ngày 17/5, gần 300 cảnh sát cơ động từ Bộ tư Lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Trung đoàn CSCĐ Thủ đô và Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc được Bộ Công an cử lên đường hỗ trợ Bắc Giang chống Covid-19.

Lễ xuất quân diễn ra ở huyện Sóc Sơn. Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ đã yêu cầu tất cả cán bộ, chiến sĩ không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đồng thời, cương quyết ngăn chặn, xử lý các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

“300 cán bộ, chiến sĩ được điều động về Bắc Giang sẽ phối hợp, hỗ trợ lực lượng chức năng địa phương đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”, Tướng Phạm Quốc Cương nêu rõ.

Đó là những sự thật không thể phủ nhận. Cả hệ thống chính trị Việt Nam – từ Trung ương đến địa phương, từ lãnh đạo cao nhất đến từng người dân đang nỗ lực chống dịch, đóng góp một phần công sức vào thành quả kiểm soát đại dịch Covid-19 của cả nước.

Việt Nam sẽ chiến thắng Covid-19

Nhà báo Đào Tuấn của báo Lao Động chia sẻ trên trang cá nhân về việc làm của Trung úy Tống Ngọc Kiên, là một hành động, như một phản xạ, không chút dàn dựng, hơn vạn lời nói, hơn tỉ thứ tuyên truyền.

“Nó thể hiện một sự đĩnh đạc, một lời cảm ơn chân thành, một hình ảnh đẹp. Bắc Giang có nạn, lập tức nhận sự chia sẻ từ Quảng Ninh, cả từ Hải Dương, từ khắp nơi. Như thế này, lo gì mà chúng ta không chiến thắng Covid-19”, nhà báo Đào Tuấn bày tỏ.

Cộng đồng mạng cũng đồng lòng ủng hộ hành động đẹp của Trung úy CSGT, xúc động và biểu dương Trung úy Kiên.

Máy bay của hãng Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế “Sheremetyevo” - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2021
Các hãng hàng không hỗ trợ đổi, hoàn vé máy bay cho hành khách bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Các bình luận đều cho rằng, đây là một hành động quá đẹp, không chỉ của chiến sĩ cảnh sát giao thông, mà của tất cả những y bác sĩ đang lao vào tâm dịch để giúp đỡ người dân. Thật quá xúc động. Các y bác sĩ chống dịch bệnh thực sự xứng đáng nhận được sự tôn trọng của tất cả mọi người.

“Cảm ơn anh cảnh sát giao thông đã thể hiện thay điều đó giúp tất cả chúng tôi. Cay sống mũi, rơi nước mắt khi xem đoạn clip. Với sự đồng lòng, Việt Nam chắc chắn sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19”, một bình luận tiêu biểu viết.

Đúng như lời Trung úy Tống Ngọc Kiên chia sẻ, điều mong muốn nhất của người chiến sĩ CSGT lúc này là mong nhân dân thấu hiểu và chia sẻ nỗi vất vả, sự hi sinh của lực lượng cán bộ y bác sĩ nói riêng và lực lượng phòng chống dịch nói chung.

“Tôi mong tất cả người dân đều chấp hành nghiêm các quy định về 5K trong phòng chống dịch. Tôi tin là với sự đồng lòng của nhân dân và sự lãnh đạo sáng suốt của toàn bộ bộ máy chính trị, chúng ta sẽ chiến thắng và thành công trong đợt dịch này”, Trung úy Tống Ngọc Kiên nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала