"Sự thật khủng khiếp": Mỹ lo ngại trước sức mạnh của hạm đội Nga

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTàu đổ bộ lớn "Pyotr Morgunov" trong cuộc diễu hành chính của Hải quân vào Ngày của Hải quân Nga trên tuyến đường Kronstadt ở Vịnh Phần Lan
Tàu đổ bộ lớn Pyotr Morgunov trong cuộc diễu hành chính của Hải quân vào Ngày của Hải quân Nga trên tuyến đường Kronstadt ở Vịnh Phần Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hải quân Nga đặt ra mối đe dọa thực sự đối với Hải quân Hoa Kỳ, bất chấp sự khác biệt về số lượng tàu chiến, nhà báo Kris Osborn viết trong bài báo đăng trên National Interest.

Mối đe dọa đối với Hoa Kỳ ở Biển Đen

Như tác giả lưu ý, sự vượt trội gấp ba lần của Hoa Kỳ về số lượng tàu khu trục dường như vô hiệu hóa mối đe dọa tiềm tàng từ Nga. Trên thực tế, điều này không ngăn cản Moskva tích cực và công khai mở rộng sự hiện diện của mình ở Biển Đen: chẳng hạn, năm nay Hạm đội Biển Đen sẽ nhận được 7 tàu mới.

Hải quân và Không quân Anh hộ tống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2021
"Phương tiện không thể thiếu": Hải quân Nga sẽ đáp trả NATO như thế nào
"Nếu Nga tăng số lượng tàu chiến mới, thì đó là loại tàu nào? Quan trọng nhất là họ có thể sử dụng những loại vũ khí, radar và cảm biến nào?", - nhà báo đặt câu hỏi và nói thêm các câu trả lời sẽ tiết lộ quy mô thực sự của mối đe dọa đang gia tăng.

Osborn đề cập đến kết luận của các chuyên gia, theo đó, tàu ngầm Nga, cũng như tàu tuần tra và tàu hộ tống, có thể gây ra mối nguy hiểm đặc biệt ở các vùng ven bờ Biển Đen, đặc biệt là đối với Bulgaria và Romania. Trong trường hợp xảy ra xung đột, các hàng không mẫu hạm lớn của Mỹ với mớn nước sâu hơn sẽ không thể hoạt động ở các khu vực trọng yếu, không giống như các tàu hộ tống và tàu tuần tra của Nga nhanh nhẹn và cơ động, nhà báo kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала