Bộ Quốc phòng Nga mua súng ngắn tối tân Udav để trang bị với số lượng lớn

© Sputnik / Vitaly Belousov / Chuyển đến ngân hàng ảnhSúng ngắn "Udav"
Súng ngắn Udav - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga bắt đầu mua súng ngắn Udav với số lượng lớn. Theo kế hoạch báo Izvestia tìm hiểu được, số tiền được phân bổ để mua lô hàng số lượng lớn đầu tiên vào khoảng 5,2 triệu USD.

Hầu hết súng Udav được trang bị cho lực lượng đặc nhiệm và các đơn vị tình báo, tuy nhiên cả các đơn vị hỗ trợ cũng được nhận loại vũ khí mới này. Các chuyên gia lưu ý rằng tính năng quan trọng nhất của loại súng ngắn nói trên là hộp đạn cực mạnh sử dụng đạn xuyên giáp và khả năng giảm thanh.

Mẫu súng ngắn tôi tân Udav

Súng ngắn Udav được BQP mua gồm hai phiên bản chính: phiên bản dùng đại trà cho quân đội mã số 6P72 và phiên bản chuyên dụng có mã số 6P72-1. Loại súng phiên bản thứ hai có thiết bị giảm thanh hiệu quả và thiết bị chỉ định mục tiêu bằng laser. Nó có thể hoạt động ngay cả ở chế độ ban ngày bình thường, phát ra tia hồng ngoại không nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên có thể quan sát rõ ràng nếu sử dụng kính ngắm ban đêm của lực lượng đặc nhiệm.Đối với cả hai phiên bản đặt mua việc bàn giao sẽ bắt đầu trong năm nay và hoàn thành trước ngày 10/11/2023. Kinh phí dự trù để mua loại súng nói trên là 5,214 triệu USD.

Nhà thiết kế Ivan Kozlov - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2019
Súng ngắn "Udav": thay thế cho cựu binh "Makarov"

Đặc điểm chính của Udav là sử dụng một số loại đạn mới có hỏa lực mạnh hơn, cỡ nòng 9x21 mm. Chúng có tầm bắn lên tới 50-100 m và có thể xuyên thủng lớp giáp bảo vệ độ hai. Ngay cả loại đạn 7U4 đặc biệt với tốc độ cận âm cũng có khả năng này. Nó kết hợp khả năng xuyên giáp và khả năng giảm thanh, không phát ra tia lửa đầu nòng.

Giống như các mẫu vũ khí quân đội khác, 6P72 được thiết kế và thử nghiệm trong điều kiện nhiệt độ từ âm 50 độ C đến dương 50 độ C. Ngay cả môi trường không khí nhiều bụi cũng không ảnh hưởng gì đến loại súng này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала