- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở đã được phê duyệt sơ bộ ở Singapore

© REUTERS / Chen LinNhân viên giới thiệu mẫu xét nghiệm phát hiện COVID-19 qua hơi thở do công ty Breathonix có trụ sở tại Singapore phát triển.
Nhân viên giới thiệu mẫu xét nghiệm phát hiện COVID-19 qua hơi thở do công ty Breathonix có trụ sở tại Singapore phát triển. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Theo Đại học Quốc gia Singapore (NUS), xét nghiệm tìm COVID-19 qua hơi thở do Breathonix có trụ sở tại Singapore phát triển đã nhận được sự chấp thuận sơ bộ từ Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA).

Trước đó, báo địa phương The Straits Times đưa tin rằng các nhà khoa học tại Breathonix, công ty con của Đại học Quốc gia Singapore đã phát triển nguyên mẫu thử nghiệm COVID-19 có thể phát hiện lây nhiễm qua hơi thở. Để tiến hành kiểm tra, chỉ cần cho người thử thổi vào ống ngậm chuyên dụng dùng một lần. Kết quả kiểm tra sẽ có trong vòng chưa đầy một phút.

Kỹ sư và nhà phát minh Hà Lan Peter van Vaz với sáng chế của mình - Máy phân tích hơi thở nhanh QuBA, quét hơi thở và phát hiện coronavirus. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2021
Không cần que thử, chỉ cần hét một tiếng - Hà Lan phát minh ra thiết bị xét nghiệm COVID mới
"Đại dịch có khả năng kéo dài trong vài năm. Thử nghiệm hàng loạt lặp đi lặp lại là điểm mấu chốt trong chiến lược y tế cộng đồng. Công nghệ Breathonix trong nước đang rất cần thiết. Tôi tin tưởng rằng thử nghiệm này sẽ đóng góp đáng kể vào việc bảo vệ sức khỏe của nhân dân Singapore và cộng đồng quốc tế", - Giáo sư NUS Freddy Boye, người đứng đầu nhóm phát triển thử nghiệm cho biết.

Xét nghiệm Breathonix hoạt động khác với xét nghiệm PCR

Xét nghiệm này không phát hiện vật chất di truyền của virus, mà phát hiện những thay đổi hóa học trong hơi thở của bệnh nhân. Các thử nghiệm lâm sàng đầu tiên được thực hiện tại Trung tâm quốc gia về các bệnh truyền nhiễm (NCID) với 180 bệnh nhân cho thấy độ chính xác của xét nghiệm đạt hơn 90%.

Theo The Straits Times, từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021, các thử nghiệm lâm sàng về xét nghiệm Breathonix đã được thực hiện tại Trung tâm quốc gia về bệnh truyền nhiễm, sân bay Changi, tại Dubai cùng với Cơ quan Y tế Tiểu vương quốc Dubai (DHA).

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала