Các nước G7 quyết định từ bỏ than

© Fotolia / Ivan / Container chứa than
Container chứa than - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các nước G7 đã quyết định loại bỏ dần việc sử dụng than làm nhiên liệu, từ đó điều chỉnh chính sách cho phù hợp với các mục tiêu của Thỏa thuận khí hậu Paris năm 2015. Hãng thông tấn Bloomberg đưa tin này.

Quyết định từ bỏ được đưa ra tại cuộc họp ngày 21/5 của Bộ trưởng sinh thái, khí hậu và môi trường các nước G7 (Pháp, Anh, Mỹ, Ý, Đức, Nhật Bản và Canada). Tuy nhiên trong thông cáo chung của cuộc họp cũng đưa ra một số quy định giảm nhẹ nhất định. Cụ thể, các hạn chế cho đến nay chỉ bao gồm các khoản đầu tư của nhà nước vào các dự án than.

Cần lưu ý rằng các quốc gia được liệt kê sẽ thực hiện "cam kết giảm lượng phát khí thải độc hại vào khí quyển trong thập niên 2020 ở mức độ dáng kể". Thông cáo không cho biết cụ thể những cam kết đó là gì.

Vì sao Trung Quốc từ bỏ năng lượng than đá? - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2021
Vì sao Trung Quốc từ bỏ năng lượng than đá?

Trước đó Nhật Bản từng phản đối thỏa thuận này. Nhật Bản là quốc gia chiếm hơn một nửa trong tổng số 6,6 tỷ USD được các nước G7 đầu tư vào các dự án than tại thời điểm cuối năm 2019. Cuối cùng nước này cũng đã đồng ý phối hợp nỗ lực với các thành viên khác của cộng đồng.

Theo Thỏa thuận khí hậu Paris năm 2015, các quốc gia trên thế giới phải hành động hướng tới mục tiêu chung là giữ cho nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng ở mức 1,5 độ C mỗi năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала