Khinh hạm Đô đốc Grigorovich diễn tập bắn tên lửa ở Biển Đen

© Sputnik / Sergey Malgavko  / Chuyển đến ngân hàng ảnhTàu tuần "Đô đốc Grigorovich"
Tàu tuần Đô đốc Grigorovich  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thủy thủ đoàn của khinh hạm Đô đốc Grigorovich thực hiện thành công việc phóng tên lửa phòng không Shtil trong cuộc diễn tập chung với hệ thống tên lửa chống hạm Utes và Bal. Cuộc diễn tập diễn ra ở Biển Đen, cơ quan báo chí Hạm đội Biển Đen thông báo với phóng viên.

Cuộc diễn tập chiến đấu được tiến hành theo nhiều giai đoạn, trong đó có hơn 10 lần thực hiện phóng tên lửa từ boong tàu và các bệ phóng ở bờ biển. Các kíp chiến đấu của hệ thống tên lửa bờ biển thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm mục tiêu giả định tàu mặt nước và sau đó bắn tên lửa Progress và Uran để tiêu diệt mục tiêu này.

Thủy thủ đoàn khinh hạm phát hiện các mục tiêu trên không, theo dõi áp sát và thành công phóng tên lửa Shtil bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách và độ cao an toàn đối với tàu.

Tàu khu trục nhỏ Đô đốc Makarov, tàu hộ tống dự án 20.380 Soobrazitelnyy - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2021
Cuộc tập trận của hơn 20 tàu Nga đã diễn ra ở Biển Đen

Làm nhiệm vụ phong tỏa khu vực diễn tập là gần 30 tàu chiến và tàu phụ trợ của Hạm đội Biển Đen. Để đảm bảo an toàn, thao trường trên biển và vùng biển lân cận, nơi tiến hành diễn tập bắn tên lửa, đã đóng cửa không cho tàu thuyền qua lại.

Trước đó, vào ngày 30/4, có thông tin cho biết tuần dương hạm tên lửa Moskva lần đầu tiên thực hiện phóng tên lửa hành trình Vulkan ở Biển Đen và đã bắn trúng mục tiêu giả định trên mặt biển ở khoảng cách 30 km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала