Chiến thần của Trung Quốc? Có nên tin vào những bức ảnh về máy bay tàng hình mới?

© Ảnh : Twitter / @L_ThinkTankXian H-20
Xian H-20 - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
Máy bay tàng hình Xian H-20 của Trung Quốc làm cho các radar của NATO bị vô hiệu hóa. Máy bay do Trung Quốc phát triển tương tự như B-2 của Mỹ. Các hình ảnh đồ họa được cho là Xian H-20 đã xuất hiện trên báo chí. Bắc Kinh bác bỏ mọi điều và nói rằng đây không phải là máy bay. Nhưng điều này không phủ nhận nguyên cớ nói về máy bay tàng hình.

Máy bay mới của Trung Quốc khiến Mỹ tò mò

Các quân nhân Hoa Kỳ đang lo lắng. Họ có nguy cơ mất đi sự yên tĩnh, vị thế của mình và kết quả là mất khoản lương hưu béo bở. Biết làm thế nào đây? Rốt cuộc, Trung Quốc sắp qua mặt họ trong lĩnh vực công nghiệp-quốc phòng! Những hình ảnh đầu tiên về máy bay ném bom tàng hình mới nhất của Trung Quốc Xian H-20 đã xuất hiện. The Times viết rằng máy bay mới này có khả năng né tránh các radar và có thể tấn công lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Ấn phẩm The Times đề cập đến bài viết trên tạp chí của tập đoàn quốc phòng Trung Quốc Norinco (China North Industries Group), đã công bố hình ảnh máy tính đồ họa chiếc máy bay này trên trang bìa số ra tháng 6. Hình ảnh cho thấy khoang vũ khí, hai bộ phận điều chỉnh đuôi máy bay, radar, cửa hút khí tàng hình và vòi phun động cơ.

Phi đội điều hành mạng căn cứ không quân Lekland của Hoa Kỳ trong cuộc tập trận tấn công mạng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
Che giấu UAV gián điệp? Mỹ quan tâm đến "nhà chứa máy bay kỳ lạ" ở căn cứ quân sự Trung Quốc

Đồng thời, thiết kế phi cơ có "cánh bay" này rất giống với máy bay ném bom B-2 của Mỹ do Northrop Grumman chế tạo, một phần tư thế kỷ qua là cơ sở của hàng không chiến lược tầm xa vũ khí hạt nhân của Mỹ. Trên trang bìa của tạp chí, máy bay ném bom tàng hình mới được mệnh danh là "chiến thần trên bầu trời." Nhưng bài viết không đề cập đến điều này. Một động thái tốt để gợi ý rằng ai đó có thể đã tiết lộ bí mật của máy bay B-2. Bắc Kinh vẫn chưa chính thức xác nhận việc chế tạo máy bay ném bom Xian H-20. Còn tờ Global Times của Trung Quốc thì phủ nhận tin về máy bay mới.

Đặc điểm chiến đấu của Xian H-20

Theo dự kiến, máy bay ném bom sẽ có thể bay ở khoảng cách 8.500 km và có khả năng mang theo 10 tấn vũ khí, kể cả tên lửa hành trình siêu thanh. Trước đó, tháng 1 năm 2021, phía Trung Quốc chỉ công bố đoạn video Xian H-20 đang bay.

Máy bay ném bom tàng hình chiến lược mới của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được đưa vào trang bị cho Không quân Trung Quốc sớm nhất là vào năm 2025, thay thế cho máy bay H-6 đã lỗi thời. Xian H-20 có mọi cơ hội trở thành máy bay ném bom chiến lược tàng hình thứ hai trên thế giới.

Nhân tiện nói thêm, Nga đang phát triển một mô hình tương tự - tổ hợp hàng không tầm xa đầy hứa hẹn (PAK DA). Đây là máy bay ném bom "tàng hình" đầu tiên của Nga, có thể xâm nhập vào tuyến đầu của hệ thống phòng không NATO mà không bị phát hiện

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала