Assad giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Syria

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Syria Bashar Assad
Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bashar al-Assad đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Syria với 95,1% số phiếu bầu, Chủ tịch Nghị viện Syria Hammouda Sabbagh thông báo.

Đa số phiếu bầu tuyệt đối

Theo lời ông Sabbagh, 13,5 triệu người Syria đã bỏ phiếu lựa chọn ông Assad.

"Ông ấy đã chiến thắng sau khi nhận được đa số phiếu bầu tuyệt đối. Số người có quyền bỏ phiếu là 18.107.109, số người đi bầu là 14 triệu 239 nghìn 140. Assad nhận được 95,1% số phiếu bầu", - ông Sabbag nói.

Cá nhân ông Assad sau chiến thắng đã tuyên bố về một giai đoạn mới trong lịch sử đất nước.

"Hãy bắt đầu từ ngày mai một giai đoạn làm việc mới để củng cố hy vọng xây dựng Syria thành một đất nước đúng với tầm vóc cần phải có", - phát biểu của người đứng đầu nhà nước được ban vận động tranh cử của ông đăng lên Telegram.

Trong lời phát biểu ông cũng tưởng nhớ những người Syria đã hy sinh và chúc cho những người bị thương chóng bình phục.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2020
Bashar al-Assad: Cuộc chiến ở Syria vẫn chưa kết thúc

Assad, người giữ chức Tổng thống Syria từ năm 2000, được bầu thêm một nhiệm kỳ 7 năm. Trong cuộc bầu cử trước đó vào năm 2014, ông đã nhận được hơn 88% phiếu bầu.

Bầu cử tổng thống ở Syria

Cuộc bầu cử tổng thống ở Syria diễn ra vào ngày 26/5. Hơn 12 nghìn điểm bỏ phiếu đã mở cửa từ 7 giờ sáng đến nửa đêm. Theo số liệu chính thức, việc bỏ phiếu được tiến hành ở tất cả các tỉnh thành không xảy ra vi phạm.

Các thành viên của phái đoàn quốc hội Nga nói với Sputnik rằng quá trình bầu cử được tiến hành theo đúng tất cả các quy tắc quốc tế mà không có vi phạm gì.

Như cố vấn của nhà lãnh đạo Syria Bouthaina Shaaban đã nói trước đó, việc cử tri đi bầu đông đảo đã khẳng định sự ủng hộ của người dân đối với chính phủ, trái ngược với lời tuyên truyền của phương Tây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала