Hạm đội Biển Đen sẽ được tăng cường tàu tên lửa cỡ nhỏ thuộc Đề án Karakurt

© Sputnik / Alexander Galperin / Chuyển đến ngân hàng ảnhTàu tên lửa nhỏ của Nga (tàu hộ tống) dự án 22800 "Karakurt"
Tàu tên lửa nhỏ của Nga (tàu hộ tống) dự án 22800 Karakurt - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ được bổ sung các tàu tàng hình. Năm nay Nga có kế hoạch biên chế tới đó hai tàu tên lửa cỡ nhỏ (SMS) mới nhất thuộc dự án 22800 Karakurt, nguồn tin của báo Izvestia cho biết.

Theo các nguồn tin, việc thành lập thủy thủ đoàn cho loại tàu Karakurt mới đã hoàn thành. Cả hai chiếc SMS sẽ phục vụ trong lữ đoàn tàu tên lửa số 41 của Hạm đội Biển Đen. Chúng dự kiến sẽ được đưa vào vận hành vào cuối năm 2021.

Theo nguồn tin của Izvestia, đó là hai con tàu mang tên Cyclone và Askold, do nhà máy đóng tàu Zaliv ở Kerch sản xuất. Một năm trước tàu Cyclone đã xuất xưởng và hiện đang được thử nghiệm. Tàu Askold đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng.

Tàu tên lửa loại nhỏ Taifun thuộc dự án 22800. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2021
Nhà sản xuất: Khách hàng nước ngoài quan tâm tới tàu Karakurt-E của Nga
“Các tàu mới nhất thuộc Đề án 22800 có thể mang 8 tên lửa, từ đó sức mạnh tổng hợp của hạm đội sẽ gia tăng. Các loại đạn của tàu có khả năng tấn công cả các mục tiêu trên biển lẫn ven bờ”, - nhà sử học quân sự Dmitry Boltenkov nói với Izvestia.

Điều này đặc biệt quan trọng do tàu chiến của các nước NATO thường xuyên hiện diện tại vùng biển gần bán đảo Crưm.

Karakurt có thể đóng vai trò là cơ sở chiến đấu hỏa lực mạnh để tấn công các lực lượng NATO ở sườn phía đông nam, nơi người Mỹ đang xây dựng các công trình phòng thủ tên lửa. Trong trường hợp có hành động gây hấn chống Nga, tàu MSM có thể nhanh chóng tiếp cận bờ biển và tấn công đối phương bằng tên lửa Yakhont và Kalibr, ông Boltenkov nói thêm.

MSM thuộc Đề án Karakurt có hỏa lực rất mạnh: toại tàu này mang tên lửa hành trình Kalibr, pháo hạm AK-176MA cỡ nòng 76,2 mm và cũng có thể được trang bị tên lửa chống hạm Onyx. Trên tàu Karakurt có thể triển khai máy bay không người lái Orlan-10 với tầm hoạt động lên tới 120 km, được sử dụng trong vai trò trinh sát và dẫn mục tiêu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала