Nga thử nghiệm động cơ tên lửa có thời lượng làm việc dài kỷ lục

© Sputnik / Alexey Filippovđộng cơ RD-191
động cơ RD-191  - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Nga vừa thử nghiệm mẫu động cơ tên lửa có thể hoạt động trong hơn 3.000 giây (50 phút), lập kỷ lục về thời lượng làm việc. Tin này do nhà thiết kế chính của Công ty cổ phần «Phòng thiết kế Khimavtomatiki» Viktor Gorokhov công bố trên làn sóng chương trình «Nghiệm thu quân sự» của kênh truyền hình «Zvezda».

Động cơ tên lửa mới của Nga

So với những sản phẩm khác, động cơ mới hoạt động hiệu quả hơn gấp gần 10 lần, vì thông thường động cơ tên lửa ba kỳ có thời lượng làm việc trong khoảng 280 giây.

Sân bay vũ trụ “Vostochnyi” - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2021
Nga tái lập kỷ lục phóng thành công tên lửa vào không gian vũ trụ
«Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm dài như vậy và động cơ không chỉ hoạt động trong 750 giây trong một lần khởi động mà đã làm việc trong hơn 3.000 giây», - ông Viktor Gorokhov cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh rằng động cơ ôxy-dầu hỏa mới là kinh tế nhất, vì nó được bố trí trong mạch kín.

Công ty cổ phần «Phòng thiết kế Khimavtomatiki» đặt tại Voronezh và là nhà sáng chế động cơ tên lửa dành cho kỳ thứ hai và thứ ba của hầu hết các tên lửa đẩy phóng vào không gian sản xuất nội địa, kể cả động cơ RD0124 MS cho kỳ thứ hai của tên lửa đẩy triển vọng «Soyuz-5».

Các thử nghiệm Hệ thống tên lửa bội siêu thanh tầm xa trên bộ (LRHW)

Trước đó, có thông báo rằng Hải quân Hoa Kỳ đã tiến hành thử nghiệm hoả lực đầu tiên đối với động cơ đẩy chất rắn được thiết kế dành cho tên lửa bội siêu thanh. Còn bài viết trên tạp chí Popular Mechanics số ra tháng 5 thì khẳng định rằng trong cuộc xung đột quân sự LRHW phóng từ London có thể tấn công Matxcơva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала