Nhân viên Google xác nhận việc thu thập bất hợp pháp các dữ liệu của người dùng

Google - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhân viên của Google đã nhận thức rõ sự phức tạp của việc cài đặt riêng tư để thu thập dữ liệu vị trí của người dùng.

Google thu thập thông tin bất hợp pháp

Việc phân xử bắt đầu sau vụ kiện của Văn phòng Tổng Chưởng lý bang Arizona. Cơ quan giám sát cáo buộc tập đoàn thu thập một cách bất hợp pháp các dữ liệu bảo mật.

Thậm chí cả khi đã tắt phần cài đặt chuyển giao thông tin về vị trí, Google vẫn tiếp tục thu thập dữ liệu này qua Wi-Fi và cả thông qua các ứng dụng của bên thứ ba không thuộc sở hữu của công ty. Ngoài ra, tập đoàn kêu gọi các nhà sản xuất «ẩn» các cài đặt quyền riêng tư của người dùng, để ngỏ khả năng «chủ động bóp méo và/hoặc che giấu sự thật».

Google - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2020
Chuyên gia bày cách tự bảo vệ để tránh bị theo dõi trên Google

Một số nhân viên cũ và những người hiện đang tại vị đã xác nhận các dữ liệu về chính sách này của công ty.

«Có lẽ đây là cách Apple chiếm lĩnh thị trường ngách của chúng tôi», - các nhân viên Google thừa nhận và cho biết thêm rằng Apple «có nhiều khả năng lớn hơn» cho phép các ứng dụng và dịch vụ dựa trên cơ sở định vị trên điện thoại của mình mà không cần chia sẻ dữ liệu với công ty.

Vi phạm quyền hay là cạnh tranh lành mạnh?

Quan điểm ngược lại do người phát ngôn của Google là Jose Castaneda bày tỏ trong bình luận dành cho The Verge.

«Các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi dự phần vào vụ kiện đã cố gắng hết sức để mô tả không đúng về tính chất dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi luôn kết cấu các tính năng bảo mật trong sản phẩm của mình và đảm bảo sự tin cậy của các phương tiện quản lý dữ liệu vị trí», - ông này nhấn mạnh.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала