TP.HCM: Giãn cách xã hội toàn thành phố từ 0 giờ ngày 31/5

© Ảnh : TTXVNTròn 1 tháng đợt dịch COVID-19 thứ 4 với đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng
Tròn 1 tháng đợt dịch COVID-19 thứ 4 với đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2021
TP.HCM sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 2 tuần đối với toàn địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), bắt đầu từ 0 giờ ngày 31/5. Những nơi còn lại giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Quyết định trên được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp khẩn về phòng, chống dịch Covid-19 vào sáng 30/5, trong bối cảnh TP.HCM đã ghi nhận 126 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp.

Công an TP.HCM khởi tố vụ án hình sự tại Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng

Ngày 30/5, Cơ quan CSĐT – Công an quận Gò Vấp cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng (số 415/8/4 Nguyễn Văn Công, Phường 3, quận Gò Vấp).

Tình huống phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 được phát hiện trong công ty có hàng trăm công nhân. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.05.2021
Gần 26.000 cán bộ y tế, sinh viên sẵn sàng đến “điểm nóng” Covid-19

Theo đó, từ ngày 27/5 đến nay, TP.HCM đã ghi nhận tổng cộng 133 ca nhiễm . Trong đó, 126 ca liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng và 7 ca liên quan đến Bệnh viện Hoàn Mỹ. Dự báo thời gian tới có thể tăng thêm những ca nhiễm mới vì số hội viên của Truyền giáo Phục Hưng đến nay có thể vẫn chưa ra khai báo hết.

Qua điều tra của cơ quan chức năng, các thành viên của Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng hoạt động không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), người liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Nếu không tìm ra hết thì sẽ là nguồn lây rất nguy hiểm, đặc biệt ở những người không có triệu chứng.

Lực lượng chức năng của thành phố sẽ tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm. Đồng thời, tiếp tục lấy mẫu mở rộng cho toàn bộ người dân sống tại phường 3, phường 5, phường 9, phường 15 quận Gò Vấp để đánh gia nguy cơ.

HCDC cũng đề nghị người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала