Liệu Mỹ có thể từ chối cuộc gặp Putin - Biden do vụ tấn công mạng gán cho Nga gây ra?

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011
Cuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Washington không có ý định từ bỏ ý định tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, bất chấp những nghi ngờ rằng tin tặc từ Nga có thể tham gia vào cuộc tấn công mạng mới xảy ra nhằm vào JBS - một công ty lớn của Mỹ. Đây là phát biểu của Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre.
“Như các vị có thể thấy, chúng tôi không coi cuộc gặp với Tổng thống Nga sắp tới là một phần thưởng cho Moskva. Chúng tôi coi đây là một phần quan trọng sống còn trong việc bảo vệ lợi ích của Mỹ. Tổng thống Biden gặp ông Vladimir Putin vì có những bất đồng giữa hai nước, chứ không phải là bất chấp sự bất đồng mà vẫn gặp”, - bà nói trong cuộc họp thông tin báo chí. Nội dung cuộc họp được phát trên kênh YouTube của Forbes Breaking News.

Bà Jean-Pierre cho biết thêm, hai bên có nhiều vấn đề quan trọng cần thảo luận. Cụ thể, ông Biden sẽ đề cập đến các ưu tiên của Hoa Kỳ, và ông cũng muốn nghe ý định và kế hoạch của nhà lãnh đạo Nga.

 Vladimir Putin   - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2021
Tại sao Mỹ dự đoán "chiến thắng" của Putin tại hội nghị thượng đỉnh với Biden?

Ngoài ra, theo Phó thư ký báo chí của phủ Tổng thống Mỹ, không thể thay thế được sự tương tác cá nhân giữa những người đứng đầu hai nước, chính vì như vậy nên mới cần đảm bảo để họ có cơ hội đàm phán.

“Điều quan trọng là để Tổng thống Biden ngồi vào bàn đàm phán trực tiếp với Tổng thống Putin, nhằm cố gắng khắc phục những mâu thuẫn và xác định ra những lĩnh vực mà hai bên có thể đạt được bước tiến”, - bà kết luận.

Vụ tấn công mạng nhằm vào JBS USA

Trước đó, vào hôm thứ Ba, bà Jean-Pierre cho biết Washington đang liên hệ trực tiếp với Moskva về vụ tấn công mạng nhằm vào một đơn vị của công ty sản xuất thịt lớn nhất thế giới JBS USA. Theo bà, liên quan đến sự cố này có thể là các tin tặc dường như đóng trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Cuộc tấn công nhằm vào JBS được thực hiện vào ngày 30 tháng 5, công ty buộc phải tạm dừng hoạt động của tất cả các hệ thống bị ảnh hưởng để khắc phục sự cố ở Mỹ và Úc. JBS USA là công ty con của Brazil JBS SA, tập đoàn chế biến thịt bò và thịt lợn lớn nhất thế giới.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала