Tại sao Biden sẽ tiếp tục chính sách cứng rắn của Trump đối với Cuba?

© AP Photo / Ramon EspinosaCuba
Cuba - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden nhìn chung sẽ tiếp tục chính sách cứng rắn của người tiền nhiệm Donald Trump đối với Cuba. Bài báo của The Hill đánh giá như vậy về triển vọng đối với chính sách của Mỹ theo hướng này.

Lý do khiến người ta suy nghĩ như vậy là vì quyết định của chính quyền Hoa Kỳ đưa Cuba vào danh sách "các quốc gia không hợp tác đầy đủ với Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố."

Cuba - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2021
Đại sứ Cuba tố cáo Hoa Kỳ phong tỏa «tương đương với tội ác diệt chủng»

Chính sách của Mỹ đối với Cuba dựa trên cơ sở gì?

Theo Giáo sư Fulton Armstrong, một nhà tư vấn chính trị dưới thời Bill Clinton, quyết định này được đưa ra hoàn toàn bởi những cân nhắc chính trị trong nước. Theo ông, bằng cách này, chính quyền Dân chủ chỉ ra cho các đối thủ chính trị của họ, những người theo Đảng Cộng hòa, rằng họ sẽ không theo đuổi một chính sách mà họ không đồng ý.

Trước đó, trả lời câu hỏi về chính sách của Biden đối với Cuba, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki trả lời rằng Cuba không nằm trong danh sách các ưu tiên hàng đầu của tổng thống.

Những quốc gia tài trợ khủng bố

Quyết định bổ sung Cuba vào danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra vào tháng 1/2021, khi mãn nhiệm kỳ. Khi đó, người ta tin rằng quyết định này được đưa ra nhằm làm phức tạp hóa chính sách theo hướng này đối với chính quyền Biden.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала