Biến đổi khí hậu ảnh hưởng thế nào đến hệ thống ngân hàng?

© AFP 2022 / Brendan SmialowskiBank of America
Bank of America - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà quản lý Hoa Kỳ cuối cùng sẽ phải tính đến các yếu tố rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu trong các yêu cầu về vốn ngân hàng của họ, Quyền Trưởng Cơ quan kiểm soát lưu thông tiền tệ Michael Hsu chia sẻ với hãng tin Reuters.

Rủi ro khí hậu và vấn đề tài chính

Ở đây nói đến những rủi ro về khí hậu như điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc những thay đổi lớn trong các quy định về môi trường. Hiện giờ các chuyên gia vẫn đang bàn luận xem làm thế nào để xử lý chính xác những rủi ro này trong thực tiễn giám sát ngân hàng, ông Hsu giải thích: cần phải tiến hành thêm một loạt các nghiên cứu nữa.

Bản sao tháp Eiffel ở Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP21 tại Paris - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2021
Do ảnh hưởng biến đổi khí hậu nền kinh tế toàn cầu có thể gặp phải với tương lai khủng khiếp
“Trước khi chúng ta đi đến vấn đề quan trọng về vốn, vẫn còn rất nhiều việc phải làm”, - người đứng đầu cơ quan quản lý cho biết

Các chuyên gia về rủi ro cho rằng biến đổi khí hậu có thể tác động rất lớn đến hệ thống tài chính. Hàng nghìn tỷ đô la tài sản có thể bị xóa sổ do cả những mối đe dọa có tính chất vật lý như mực nước biển dâng cao và các biện pháp đối phó với tình trạng nóng lên toàn cầu.

Những biện pháp như vậy đã và đang tạo ra áp lực đối với hoạt động kinh doanh: ví dụ như vào tháng 5, các nhà hoạt động sinh thái đã giáng một đòn vào kế hoạch phát triển của một số công ty dầu mỏ lớn. Ở Anh, các công ty và tổ chức tài chính lớn có nghĩa vụ báo cáo về rủi ro khí hậu vào năm 2025, những yêu cầu tương tự cũng có thể được mở rộng áp dụng cho các nước khác trong nhóm G7.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала