«Trò chơi mèo vờn chuột»: Người Mỹ nói gì về vụ việc với MiG-31 của Nga

© Sputnik / Vitaliy AnkovMIG-31 – chiến đấu cơ đánh chặn siêu thanh tầm xa.
MIG-31 – chiến đấu cơ đánh chặn siêu thanh tầm xa. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Người dùng trang web của kênh truyền hình Mỹ Fox News đã cho nhiều ý kiến bình luận tin thời sự về vụ một chiến đấu cơ MiG-31 của Nga chặn máy bay tuần tra của Mỹ.

Trước đó, bộ phận báo chí của Hạm đội Bắc thông báo phát hiện mục tiêu trên không đang tiếp cận biên giới Nga trên biển Barents. Chiếc MiG-31 được lệnh cất cánh để hộ tống đã nhận diện máy bay lạ là phi cơ tuần tra P-8A «Poseidon» của Không lực Hoa Kỳ. Sau khi bay kèm cho tới lúc phi cơ nước ngoài đổi hướng, chiến đấu cơ Nga đã trở về sân bay căn cứ.

MiG-31 - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
Máy bay Nga MiG-31 hộ tống máy bay tuần tra của Na Uy trên biển Barents

Trò chơi của Mỹ với Nga

«Máy bay Mỹ bay gần biên giới Nga bởi lý do tương tự như máy bay Nga bay dọc biên giới Mỹ - để kiểm tra bản chất và thời gian phản ứng của đối thủ tiềm tàng. Tất nhiên, đây không phải là chiến dịch đấu trí, nhưng tôi cho rằng vẫn là khoảnh khắc khá tế nhị», - người dùng mạng  SandiGlas viết.

«Hoa Kỳ và Nga liên tục chơi trò mèo vờn chuột với nhau. Họ kiểm tra hệ thống phòng thủ của chúng ta, bên ta cũng làm y như vậy với hệ thống của họ. Ở đây chẳng có gì bất thường», - Lawburgtn bình luận. Ông này cũng nêu giả thiết rằng P-8A «Poseidon» có thể đã tìm kiếm tàu ​​ngầm Nga hoặc tiến hành cuộc trinh sát điện tử.

«Người Nga đang làm như vậy vì họ biết rằng có thể khiêu khích chúng ta theo ý họ và «Tổng thống» của chúng ta sẽ không thể ngăn cản nổi», - LIBTARDBuster!! tuyên bố.

«Quý vị thấy đấy! Tỏ ra lịch sự thật quá giản đơn. Hành xử chuyên nghiệp là cách tốt nhất để tránh những sự cố không mong muốn có thể kích động chiến tranh», - độc giả khái quát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала