Trợ lý thuyền trưởng tàu Amur của Nga bị tạm giữ tại Nhật Bản

Đảo Hokkaido  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2021
TOKYO (Sputnik) - Trợ lý thuyền trưởng tàu Amur của Nga, con tàu va chạm với tàu Nhật Bản ở ngoài khơi Hokkaido vào cuối tháng 5, đã bị tạm giữ, hãng thông tấn Kyodo đưa tin.

Người này bị tình nghi đã sai phạm khi thực hiện công vụ khiến cho người khác tử vong, cũng như sai phạm trong quá trình điều hành phương tiện.

Trước đó, hãng Kyodo đưa tin một tòa án ở Nhật Bản đã bắt giữ tàu Amur để đòi tiền bồi thường cho vụ va chạm với tàu Nhật Bản. Sau đó, Tổng lãnh sự Nga tại Sapporo, ông Sergei Marin nói rằng tàu Amur đã bị tạm giữ trong một phiên tòa dân sự vì những sai phạm hành chính.

Tòa nhà Tổng lãnh sự quán Nga tại Sapporo, Nhật Bản. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2021
Tổng lãnh sự Nga tại Nhật Bản cho biết: Có toan tính gây sức ép với thuyền trưởng tàu «Amur»

Vụ va chạm của tàu Nga-Nhật

Vào ngày 26 tháng 5 tàu Amur của Nga chở cua biển đã khởi hành từ Korsakov đến Mombetsu. Khi tàu cách điểm cuối hành trình 23 km thì xảy ra va chạm với tàu cá Dai-hachi Hokko Maru của Nhật.

Con tàu Nhật Bản bị lật, tàu Amur đã phát đi tin báo xảy ra tai nạn. Thủy thủ đoàn của tàu Nga đã vớt các ngư dân Nhật Bản lên tàu. Ba người trong số họ bất tỉnh, sau đó được xác nhận đã chết. Không có thủy thủ nào trên tàu Amur bị thương, cũng không có thuyền viên nào bị bắt giữ. Thuyền trưởng tự nguyện trả lời thẩm vấn của lực lượng an ninh hàng hải Nhật Bản.

Như Sputnik đưa tin, Tổng lãnh sự Nga tại Sapporo ông Sergei Marin cho biết không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy thủy thủ đoàn của tàu Amur đã sai phạm trong vụ va chạm với tàu cá Nhật Bản, nhưng thuyền trưởng và trợ lý thứ ba của tàu đang bị gây sức ép buộc phải thừa nhận có lỗi trong vụ này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала