Truyền thuyết trở thành sự thật: đã biết nơi cư ngụ của quái vật biển chuyên làm đắm tàu

© Depositphotos.com / EstebandeНападение кракена на корабль
Нападение кракена на корабль - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Những con mực khổng lồ, được biết đến trong thần thoại và văn hóa đại chúng với cái tên quái vật Kraken, thực sự tồn tại. Giám đốc Viện Đại dương học mang tên Shirshov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Tiến sĩ Khoa học Địa lý Alexei Sokov cho biết về nơi bạn có thể gặp kẻ săn mồi dưới nước.
“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang nói về mực khổng lồ, chúng thực sự được ghi nhận trên thực tế. Tôi phải nói ngay rằng đây là một loài động vật quý hiếm, chưa được nghiên cứu kỹ, sống ở vùng biển Nam Cực hoặc ở vùng biển phía Bắc. Đó có thể là mực Nam Cực, hoặc đơn giản là những con mực khổng lồ, sống ở độ sâu từ 200 đến 2000 mét, cũng có những trường hợp ở độ sâu lên đến 4000 mét", - ông nói trong cuộc họp báo.

Ông Sokov nhấn mạnh rằng Kraken rất hiếm khi nổi lên mặt nước.

Cư dân Kamchatka tìm thấy một con quái vật đầy lông trôi dạt vào bờ sau cơn bão - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.08.2018
Cư dân Kamchatka tìm thấy một "con quái vật đầy lông" trôi dạt vào bờ sau cơn bão

Theo nhà khoa học, các đồng nghiệp Nhật Bản của ông trước đó đã bỏ ra gần hai năm để theo dõi những loài động vật biển sâu quý hiếm này.

Quái vật biển

Kraken là một loài thủy quái xuất hiện lần đầu tiên trong thần thoại Iceland, một loài ngao chân đầu khổng lồ chuyên đánh chìm các con tàu. Trường hợp nổi tiếng nhất khi Kraken xuất hiện trong văn hóa đại chúng là bộ phim "Cướp biển vùng Caribe", tên "Kraken" được đặt cho câu lạc bộ NHL mới từ Seattle, sẽ ra mắt tại giải League vào năm 2021.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала