Bạn gái của Elon Musk bị chỉ trích vì lập luận về việc xây dựng chủ nghĩa cộng sản với sự giúp đỡ của AI

© AP Photo / Invision/ Jordan StraussCa sĩ Canada Grimes
Ca sĩ Canada Grimes - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2021
Ca sĩ Canada Grimes, bạn gái của chủ sở hữu Tesla và Spacex Elon Musk, bàn luận trên Tiktok về việc trí tuệ nhân tạo có thể hữu ích như thế nào để xây dựng chủ nghĩa cộng sản. Một làn sóng chỉ trích nữ ca sĩ nổi dậy trong các mạng xã hội.

Ý tưởng của Grimes

"Tôi có một ý tưởng cho những người cộng sản. Hầu hết những người cộng sản mà tôi biết không phải là những người hâm mộ lớn của AI. Nhưng suy nghĩ kỹ, AI là cách nhanh nhất đến chủ nghĩa cộng sản. <...> AI có thể tự động hóa tất cả nông nghiệp, cắt đứt tham nhũng có hệ thống, từ đó đưa chúng ta đến bình đẳng tối đa càng sớm càng tốt. Nhìn chung, tất cả những thứ yêu thích trong chủ nghĩa cộng sản, nhưng không có trang trại tập thể. Bởi vì, hãy trung thực, nông nghiệp cưỡng bức - đó là một thứ tầm thường", - Grimes tuyên bố.
 

Lập luận không phù hợp

Nhiều người dùng mạng xã hội thấy kỳ lạ vì bạn gái của tỷ phú và một trong những doanh nhân thành công nhất trên thế giới nói về chủ nghĩa cộng sản theo cách tích cực. Sau đó, ca sĩ đã giải thích rõ rằng cô không phải là một người cộng sản: "Đây là một trò đùa, nhưng có lẽ những người thích kỹ thuật và những người cộng sản sẽ có thể hòa đồng". 

"Grimes: Lần nào đó tôi cảm thấy hương vị của tiền, và tất cả chuyện tào lao xã hội chủ nghĩa này sẽ kết thúc."
"Chúng ta đã tự động hóa rất nhiều, nhưng chúng ta vẫn phải làm việc trong cùng một khối lượng, và đôi khi nhiều hơn, khoảng 150 năm. Vì vậy, nếu sẽ không có những thay đổi triệt để trong xã hội, những người như chàng trai của bạn sẽ tiếp tục chiếm hữu 99% lợi ích của việc tự động hóa và nhân hàng tỷ của mình lên, trong khi những người còn lại sẽ lao động chẳng được gì."
"Grimes lập luận về chủ nghĩa cộng sản trên Tiktok, và bạn trai của cô ấy gần như là thủ lĩnh chủ nghĩa tư bản. Điều đó giết chết tôi."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала