Ukraina tổ chức tập trận quân sự ở biên giới với Crưm

© AFP 2023 / Anatolii StepanovUkraina
Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
KIEV (Sputnik) – Các kỹ sư quân sự Ukraina vừa tiến hành các cuộc tập trận tại một bãi tập gần biên giới với Crưm, dịch vụ báo chí của Bộ Chỉ huy Liên hợp các Lực lượng Vũ trang Ukraina đưa tin trên Facebook.

Đặc biệt, họ đã thực hiện các bài huấn luyện về cài đặt một bãi mìn chống tăng và ngụy trang các đường ranh giới. Ngoài ra, đặc công sử dụng máy bay thả mìn để cài mìn chống tăng trên đất liền, cả sâu dưới đất cũng như ngay trên mặt đất.

Đồng phục thi đấu của đội tuyển Ukraina tại Giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2020. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2021
Đội tuyển Ukraina sẽ thi đấu tại EURO 2020 trong bộ đồng phục in hình bán đảo Crưm

Quân đội Ukraina liên tục diễn tập gần biên giới Nga. Cụ thể, tuần trước họ đã thực hiện các bài tập về bảo vệ bờ biển tránh nguy cơ đổ bộ của quân đội. Hồi cuối tháng 5 diễn ra cuộc tập trận của các binh sĩ pháo binh.

Ukraina gọi Crưm là vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời và không ngừng lên kế hoạch "lấy lại" vùng đất này. Mới đây, người đứng đầu nhà nước, Vladimir Zelensky tuyên bố về việc thực hiện “Cương lĩnh Crưm” vào tháng 8, theo lời của ông là nhằm mục đích "đòi lại cho Ukraina cái thuộc về Urkaina".

Sáp nhập Crưm với Nga

Crưm trở thành một khu vực của Nga sau một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức ở đó vào tháng 3 năm 2014, trong đó 96,77% cử tri Cộng hòa Crưm và 95,6% cư dân Sevastopol ủng hộ việc gia nhập Nga. Ukraina vẫn coi Crưm là lãnh thổ của mình, nhưng bị chiếm đóng tạm thời. Lãnh đạo Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng người dân Crưm đã bỏ phiếu cho việc thống nhất với Nga, và điều này được thực hiện một cách dân chủ, tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала