Ở Ba Lan giải thích tâm lý căm ghét tất cả mọi thứ thuộc về Nga

© AP Photo / Alik KepliczBa Lan
Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thành viên Hội đồng phát triển quốc gia trực thuộc Tổng thống Ba Lan, giáo sư Witold Modzelewski ở Đại học Warsaw trong một bài viết đăng trên báo Myśl Polska đã kể về nguyên nhân khiến một bộ phận chính trị gia Ba Lan có tâm lý bài Nga

Theo ý kiến của ông, bằng cách này những người đó cố gắng làm hài lòng "người bảo hộ vĩ đại" của họ là Hoa Kỳ.

Tác giả bài báo cho rằng "liên minh chiến lược" giữa Warsaw và Washington mang tính chất chống Nga.

Crưm, Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2020
Ba Lan lo ngại về "bù nhìn" Nga
"Sự căm ghét sâu sắc của các vị đối với mọi thứ thuộc về Nga hay Liên Xô bắt nguồn từ lòng tin vững chắc của các vị rằng người bảo hộ toàn năng của chúng ta, người bảo vệ duy nhất của thế giới tự do và một điều gì đó nữa luôn giữ và sẽ tiếp tục giữ quan điểm chống Nga, còn đối với các vị thì họ thậm chí còn có thể ca ngợi vì các vị đã quyết tâm dùng ngôn từ để tấn công "đế chế độc ác", - ông Modzelewski nhận xét.

Thành viên hội đồng trực thuộc Tổng thống cho rằng Washington có thể tiến tới quan hệ hợp tác với Moskva, và với khả năng như vậy thì tâm lý bài Nga ở Ba Lan sẽ đột nhiên biến mất.

"Và lúc đó những người căm ghét đã đầu tư rất nhiều công sức vào cuộc chiến chống lại "mối đe dọa từ Nga" sẽ làm gì? Câu trả lời rất đơn giản: họ sẽ thay đổi lập trường của mình, vì lập trường trước đó sẽ không có lợi cho họ nữa", - tác giả bài báo giải thích.

Modzelewski kết luận rằng trong nhiều năm, giới lãnh đạo Mỹ không ngừng "ủng hộ nền dân chủ" ở Ba Lan bằng cách đầu tư vào thị trường chính trị nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала