Ông Biden tặng Thủ tướng Johnson một chiếc xe đạp

© REUTERS / KEVIN LAMARQUETổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Thủ tướng Boris Johnson
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Thủ tướng Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tặng Thủ tướng Anh Boris Johnson một chiếc xe đạp du lịch và một chiếc mũ bảo hiểm dành cho người đi xe đạp, nhóm phóng viên chuyên trách về Nhà Trắng đưa tin.
"Để thể hiện tình bạn và ghi nhận mối quan tâm chung của họ với môn thể thao xe đạp, Tổng thống Biden đã tặng Thủ tướng Johnson một chiếc xe đạp du lịch mang nhãn hiệu Mỹ và mũ bảo hiểm xe đạp kèm theo, do một công ty nhỏ có tên là Bilenky Cycle Works thuộc sở hữu gia đình sản xuất ở Philadelphia, bang Pennsylvania", - bản tin cho biết.

Trước đó cùng ngày, ông Joe Biden trong cuộc gặp với ông Boris Johnson đã nói đùa rằng ông thích quang cảnh thiên nhiên xung quanh đến mức không muốn trở về quê hương. Cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo diễn ra tại hạt Cornwall ở tây nam nước Anh. Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden và phu nhân Thủ tướng Anh Carrie Symonds cũng có mặt.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2021
Ông Biden hứa sẽ để Tổng thống Putin hiểu rằng "nước Mỹ đã trở lại"

Đồng thời, hãng thông tấn Associated Press đưa tin Thủ tướng Johnson và Tổng thống Biden đã ký Hiến chương Đại Tây Dương mới trong cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên của họ. Văn bản dựa trên bản Tuyên bố chung lịch sử của Thủ tướng Anh Winston Churchill và Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt vào năm 1941, trong đó chứa đựng những mục tiêu của họ đối với thế giới sau chiến tranh. Bản hiến chương mới tuyên bố bảo vệ nền dân chủ và xây dựng một hệ thống thương mại toàn cầu bền vững.

“Trong khi ngày đó hai vị Churchill và Roosevelt phải đối mặt với câu hỏi làm thế nào để giúp thế giới phục hồi sau một cuộc chiến tàn khốc, thì hôm nay chúng ta phải tính đến một nhiệm vụ hoàn toàn khác nhưng không kém phần khó khăn - làm cách nào tốt nhất để phục hồi sau đại dịch coronavirus”, - Thủ tướng Johnson phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Biden.

Chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Biden

Vào ngày 10 tháng 6, ông Joe Biden bắt đầu chuyến thăm nước ngoài đầu tiên trên cương vị Tổng thống Hoa Kỳ. Ông bắt đầu chuyến công du của mình ở Anh. Sau cuộc gặp với Thủ tướng Boris Johnson, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 tại Cornwall diễn ra vào ngày 11-13/6. Vào ngày 13 tháng 6, ông Biden sẽ có cuộc gặp với Nữ hoàng Elizabeth II tại lâu đài Windsor.

Sau đó, Tổng thống Mỹ sẽ tới Brussels, nơi ông tham gia hội nghị thượng đỉnh NATO vào ngày 14/6. Vào ngày 16/6, ông Biden sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала