Điều tra chống độc quyền: Nhật Bản soi hoạt động của Apple và Google

© Regis DuvignauGoogle, Amazon, Facebook, Apple and Netflix.
Google, Amazon, Facebook, Apple and Netflix. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2021
TOKYO (Sputnik) - Chính phủ Nhật Bản dự định tiến hành kiểm tra hoạt động của các công ty Mỹ Apple và Google về mặt vi phạm luật chống độc quyền, như báo «Nikkei» cho biết.

Theo nguồn tin ẩn danh của tờ báo, trong tháng 6 sẽ triệu tập một Ủy ban của Chính phủ, dự định thu thập ý kiến, cụ thể là từ những người đứng đầu các nhà sản xuất điện thoại thông minh của Nhật Bản, về tình hình tương tác của họ với các công ty Mỹ. Hiện tại, thị phần hệ điều hành Apple iOS và Google Android trên thị trường Nhật Bản chiếm khoảng 90%.

Facebook-Logo - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2020
Facebook, Amazon, Google và Apple sắp bị tước bớt quyền lực

Trong trường hợp Uỷ ban phát hiện bất kỳ hành động đáng ngờ nào đó, sẽ có thể dẫn đến siết chặt luật chống độc quyền khắt khe hơn trên địa bàn đất nước này.

Vi phạm quy tắc cạnh tranh tự do trên thị trường

Vào tháng 6 năm ngoái, Ủy ban châu Âu đã khởi động cuộc điều tra chống độc quyền để đánh giá xem liệu các quy tắc của Apple dành cho các nhà phát triển ứng dụng về phân phối sản phẩm thông qua App Store có vi phạm các chuẩn mực cạnh tranh của EU hay không.

Cụ thể, cuộc điều tra liên quan đến việc bắt buộc sử dụng hệ thống mua sắm riêng của Apple bên trong ứng dụng và các hạn chế ngăn cản các nhà phát triển thông báo cho người dùng iPhone và iPad về khả năng mua hàng rẻ hơn trong ứng dụng thay thế bên ngoài Apple. Cuộc điều tra được khởi động sau những khiếu nại riêng biệt từ Spotify, các nhà phân phối sách điện tử và sách audio, than phiền về tác động từ các quy định của App Store đối với cạnh tranh phát nhạc trực tuyến và phân phối những loại sách kể trên.

Theo ý kiến ​​sơ bộ của Ủy ban châu Âu, Apple đang cản trở cạnh tranh tự do trên thị trường EU trong lĩnh vực các ứng dụng âm nhạc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала